Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Sóc Trăng yêu cầu cán bộ hạn chế ra đường, An Giang tăng cường biện pháp phòng dịch

28/10/2021 21:56 GMT+7

TTO - Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng yêu cầu cán bộ, công nhân, viên chức hạn chế đến nơi công cộng và báo cáo cấp trên khi đi ra khỏi tỉnh.

Sóc Trăng yêu cầu cán bộ hạn chế ra đường, An Giang tăng cường biện pháp phòng dịch - Ảnh 1.

Sóc Trăng tăng cường kiểm soát dịch bệnh từ vòng ngoài - Ảnh: K.T.

Ngày 28-10, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu ký văn bản gửi các địa phương và cơ quan về việc phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Ông Lâu yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành và lãnh đạo địa phương phải quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phát huy tinh thần gương mẫu, nâng cao ý thức phòng, chống dịch, đi làm theo nguyên tắc "1 cung đường 2 điểm đến" (chỉ đi từ nhà đến cơ quan và ngược lại).

Cán bộ, công chức hạn chế đến các nơi công cộng như chợ, siêu thị, cơ sở dịch vụ ăn, uống… Đồng thời vận động người thân trong gia đình hạn chế đi lại khi không thật sự cần thiết, không tập trung đông người trong thời gian này để phòng ngừa lây lan dịch bệnh. Trường hợp ra khỏi tỉnh Sóc Trăng phải báo cáo với thủ trưởng đơn vị.

Tối cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng ghi nhận thêm 180 ca F0 mới, trong đó 32 ca cộng đồng. Tổng ca mắc COVID-19 tại Sóc Trăng đến nay là 5.025, huyện Trần Đề cao nhất với 1.752 ca, kế đến là thị xã Vĩnh Châu (942), huyện Mỹ Xuyên (618), Kế Sách (419)… Trong đó, đã có 3.019 người xuất viện.

Sóc Trăng yêu cầu cán bộ hạn chế ra đường, An Giang tăng cường biện pháp phòng dịch - Ảnh 2.

Nhiều ngày qua, An Giang ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày xảy ra ở các địa phương trong tỉnh - Ảnh: MINH KHANG

Tại An Giang, tối 28-10, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh - ký công văn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các tổ phản ứng nhanh phối hợp chặt chẽ với tổ COVID-19 cộng đồng, lực lượng công an địa phương, tổ dân phố, tổ chức quản lý chặt các đối tượng lạ mặt khi đến địa phương nơi cư trú, khóm, ấp, khu dân cư...

Đồng thời tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ đối với người dân tại các khu vực phong tỏa và người dân đang thực hiện cách ly tại nhà; xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ việc cách ly tại nhà theo quy định.

Trong ngày 28-10, An Giang ghi nhận thêm 320 ca dương tính COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 10.405 trường hợp.

Trước đó, ngày 22-10, UBND tỉnh An Giang đã công bố quyết định cấp độ 2 dịch COVID-19 và mở cửa nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh tại địa phương "thích ứng, linh hoạt, an toàn" theo nghị quyết 128.

Miền Tây ‘thần tốc’ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho dân Miền Tây ‘thần tốc’ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho dân

TTO - Các tỉnh miền Tây đang đẩy nhanh tốc độ tiêm ngừa COVID-19 cho người dân. Nhiều địa phương chỉ đạo tiêm vắc xin cả ngày lẫn đêm.

KHẮC TÂM - BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận