09/10/2021 17:29 GMT+7

Chi viện bác sĩ, điều dưỡng đến tỉnh Sóc Trăng

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Ngoài chi viện bác sĩ, điều dưỡng, TP.HCM, Quân khu 9, Bệnh viện Thống nhất, Trường đại học Y dược Cần Thơ… còn hỗ trợ xe xét nghiệm, chi viện sinh viên nâng cao năng lực phòng, chống dịch COVID-19 cho Sóc Trăng.

Chi viện bác sĩ, điều dưỡng đến tỉnh Sóc Trăng - Ảnh 1.

Đã có khoảng 40.000 người dân Sóc Trăng ở các tỉnh, thành phố về quê, trong đó có nhiều người nhiễm COVID-19 - Ảnh: C.T.V

Chiều 9-10, bác sĩ Trần Văn Dũng - phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng - cho biết hiện đã có 10 bác sĩ về chi viện cho Sóc Trăng. "Các bác sĩ chi viện được đưa về Bệnh viện điều trị COVID-19. Ngày mai (10-10), chúng tôi sẽ đón thêm 60 điều dưỡng chi viện cho Sóc Trăng", bác sĩ Dũng cho hay.

Bác sĩ Dũng cũng cho biết, ngoài ra TP.HCM đã hỗ trợ Sóc Trăng xe xét nghiệm lưu động, 10.000 sinh phẩm xét nghiệm và 4 người vận hành xe. Hiện xe này đặt tại xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng để xét nghiệm cho người dân một số xã của huyện Trần Đề và Mỹ Xuyên.

"Quân khu 9 cũng cho Sóc Trăng mượn 1 xe xét nghiệm của quân y. Bệnh viện Thống Nhất cử y, bác sĩ xuống tiêm tại chỗ 1.200 liều vắc xin Pfizer cho các tình nguyện viên, chức sắc tôn giáo. Trong lúc khó khăn, mọi sự giúp đỡ rất quý báu, chúng tôi vô cùng biết ơn", bác sĩ Dũng chia sẻ.

Bác sĩ Dũng cho biết thêm, từ ngày 11-10, Trường đại học Y Cần Thơ sẽ chi viện 100 sinh viên đến Sóc Trăng hỗ trợ tiêm ngừa vắc xin.

Trước đó, chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có công văn gửi Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ, kiến nghị hỗ trợ 10 bác sĩ, 100 điều dưỡng, sinh phẩm xét nghiệm PCR, test nhanh kháng nguyên, máy thở và trang phục phòng, chống dịch cấp 3.

Sở Y tế tỉnh này cũng phát đi lời kêu gọi bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng nghỉ hưu chung tay phòng, chống dịch nhưng đến nay chưa một ai tình nguyện đăng ký.

Hiện Sóc Trăng có 887 bệnh nhân COVID-19 đang được cách ly điều trị tại cơ sở y tế.

Các tỉnh miền Tây đã cho người dân cách ly tại nhà Các tỉnh miền Tây đã cho người dân cách ly tại nhà

TTO - Nhiều tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long đã cho người dân từ TP.HCM và các tỉnh về quê đã tiêm vắc xin được cách ly tại nhà, giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung và nguy cơ lây nhiễm chéo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên