Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Sóc Trăng mong nhận hỗ trợ khẩn cấp năng lực phòng chống dịch

06/10/2021 17:06 GMT+7

TTO - Không chỉ mong nhận được sự hỗ trợ của Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về năng lực phòng, chống dịch COVID-19, Sóc Trăng còn kêu gọi bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng đã về hưu cùng chung tay hỗ trợ.

Sóc Trăng mong nhận hỗ trợ khẩn cấp năng lực phòng chống dịch - Ảnh 1.

Trong những ngày qua, Sóc Trăng đã tiếp nhận khoảng 40.000 người dân trở về quê - Ảnh: K.T.

Chiều 6-10, ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - đã có công văn gửi Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Võ Minh Lương, tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số lượng lớn người lao động từ TP.HCM, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Long An về địa phương, gây áp lực rất lớn đến công tác phòng, chống dịch.

Đến nay, tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận khoảng 40.000 người về địa phương, trong đó đa số chưa được tiêm vắc xin hoặc chỉ được tiêm mũi 1 nên số người nhiễm COVID-19 khá cao, gây quá tải cho các cơ sở cách ly, điều trị từ tỉnh đến cơ sở. Hầu hết người lao động về địa phương có hoàn cảnh rất khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Để kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, UBND tỉnh Sóc Trăng rất mong nhận được sự hỗ trợ khẩn cấp về nhân lực, sinh phẩm, thiết bị y tế cho tỉnh.

Cụ thể, tỉnh cần hỗ trợ 10 bác sĩ, 100 điều dưỡng; 500.000 test nhanh kháng nguyên; 100.000 bộ sinh phẩm xét nghiệm PCR máy ABBOTT; 100.000 bộ sinh phẩm xét nghiệm PCR máy ROCHE; 50 máy thở các loại; 100.000 bộ trang phục phòng, chống dịch cấp 3; 100.000 liều vắc xin Moderna và 900.000 liều vắc xin khác.

Cùng ngày, bác sĩ Trần Văn Khải - phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng - phát đi lời kêu gọi các bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng đã về hưu tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

"Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh", bác sĩ Khải kêu gọi.

Tính đến trưa 6-10, Sóc Trăng đã ghi nhận 1.487 ca mắc COVID-19, riêng ngày 5-10 có 89 ca, trong đó có 58 trường hợp phát hiện qua sàng lọc cộng đồng tại các địa phương trong tỉnh liên quan đến Công ty thủy sản Út Xi (xã Tài Văn, huyện Trần Đề, Sóc Trăng).

Sóc Trăng cấp tốc xây nhà vệ sinh trong lớp học dành cho người cách ly Sóc Trăng cấp tốc xây nhà vệ sinh trong lớp học dành cho người cách ly

TTO - Khi hàng ngàn người từ các tỉnh, thành phố trở về quê, lớp học thành những phòng cách ly. Để đảm bảo phòng chống dịch an toàn, Sóc Trăng đã cấp tốc xây dựng nhà vệ sinh ngay trong phòng học.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận