Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Người về quê quá nhiều, Sóc Trăng yêu cầu người dân hạn chế ra đường

03/10/2021 09:28 GMT+7

TTO - Trong những ngày qua, hàng ngàn người ở TP.HCM và các tỉnh đã tự về Sóc Trăng, riêng đêm 2-10 có trên 6.000 người, tiềm ẩn nguy cơ rất cao lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.


Người về quê quá nhiều, Sóc Trăng yêu cầu người dân hạn chế ra đường - Ảnh 1.

Người dân Sóc Trăng tự về quê đang chờ được đưa vào khu cách ly sáng 3-10 - Ảnh: KHẮC TÂM

Ngày 3-10, ông Lâm Văn Mẫn - bí thư Tỉnh ủy kiêm trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng - đã ký công văn kêu gọi người dân hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết.

Theo lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, hiện nay số lượng người dân Sóc Trăng từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương bằng các xe cá nhân quá nhiều, đa số chưa qua xét nghiệm sàng lọc nên tiềm ẩn nguy cơ rất cao lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch có hiệu quả, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu người dân hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết để tránh lây lan dịch bệnh.

"Đối với người dân trở về từ các tỉnh, thành phố trong những ngày qua chưa thực hiện khai báo y tế thì khẩn trương đến ngay trạm y tế xã gần nhất để khai báo", lãnh đạo tỉnh lưu ý.

Người đứng đầu tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tạm ngưng việc cấp giấy đi đường cho người dân (trừ trường hợp đặc biệt) và các giấy đi đường đã cấp sẽ hết hạn giá trị sử dụng kể từ 9h ngày 3-10.

Trong những ngày qua, đã có hàng ngàn người dân Sóc Trăng từ các tỉnh, thành phố tự về quê. Chỉ riêng đêm 2 và rạng sáng 3-10, đã có khoảng 6.000 người.

Những người dân Sóc Trăng tự về quê trong những ngày qua đều được tỉnh đưa vào các khu cách ly tập trung và chăm lo khám sức khỏe, ăn uống…

Trước đó, ngày 2-10, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu đã yêu cầu kích hoạt toàn bộ các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 và đưa vào hoạt động Bệnh viện điều trị COVID-19.

Sóc Trăng là một trong những tỉnh đầu tiên ở miền Tây trở lại trạng thái "bình thường mới". Từ ngày 16-9 đến nay, Sóc Trăng không phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Tuy nhiên trong ngày 2-10, tỉnh này phát hiện 6 ca mắc COVID-19 qua sàng lọc cộng đồng.

Sóc Trăng có thêm hơn 3.000 người tự ý về quê Sóc Trăng có thêm hơn 3.000 người tự ý về quê

TTO - Trước diễn biến có hơn 3.000 người tự ý về quê, tỉnh Sóc Trăng đã kích hoạt toàn bộ các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch và đưa vào hoạt động Bệnh viện điều trị COVID-19.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận