Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Sóc Trăng có thêm hơn 3.000 người tự ý về quê

02/10/2021 15:44 GMT+7

TTO - Trước diễn biến có hơn 3.000 người tự ý về quê, tỉnh Sóc Trăng đã kích hoạt toàn bộ các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch và đưa vào hoạt động Bệnh viện điều trị COVID-19.

Sóc Trăng có thêm hơn 3.000 người tự ý về quê - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông Sóc Trăng tiếp tế thức ăn cho người dân Sóc Trăng tự ý về quê bằng xe gắn máy khi vào địa bàn tỉnh - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 2-10, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng cho biết, chủ tịch UBND tỉnh này vừa yêu cầu kích hoạt toàn bộ các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo kích hoạt lại toàn bộ các khu cách ly tập trung, khu điều trị F0 không triệu chứng (hoặc có thể mở thêm) để sẵn sàng tiếp nhận cách ly đối với công dân tỉnh Sóc Trăng trở về từ các tỉnh, thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị các khu cách ly tập trung phải có nhà vệ sinh riêng từng phòng để chống lây nhiễm chéo. Đồng thời, tiến hành thành lập ngay các khu quản lý, điều hành các khu cách ly tập trung, khu điều trị F0 không triệu chứng để sẵn sàng hoạt động được từ ngày 2-10.

Người đứng đầu UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế khẩn trương có giải pháp chỉ đạo tăng cường năng lực các đội lấy mẫu, xét nghiệm và trả kết quả gấp đối với người dân về từ các tỉnh, thành phố chưa qua xét nghiệm sàng lọc đang được cách ly tập trung. 

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh hỗ trợ, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc kích hoạt hoặc thành lập thêm các khu cách ly tập trung đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Cùng ngày, chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thống nhất chủ trương cho Sở Y tế tỉnh này triển khai các hoạt động để vận hành Bệnh viện điều trị COVID-19 tại cơ sở Bệnh viện Sản nhi (cũ) và bắt đầu thực hiện thu dung, điều trị COVID-19 từ 9h ngày 3-10.

Sở dĩ tỉnh Sóc Trăng cho kích hoạt toàn bộ các khu cách ly tập trung và đưa vào hoạt động Bệnh viện điều trị COVID-19 vì trong những ngày qua có rất nhiều trường hợp người dân tỉnh Sóc Trăng đang sinh sống, lao động, học tập ngoài tỉnh tự ý trở về địa phương bằng các phương tiện cá nhân.

Chỉ riêng trong hai ngày 1 và 2-10 đã có hơn 3.000 người dân trở về từ các tỉnh, thành phố chưa qua xét nghiệm sàng lọc, điều này dẫn đến nguy cơ rất lớn làm lây lan dịch bệnh từ bên ngoài vào trong địa bàn tỉnh.

Việc này đã gây áp lực rất lớn đến việc tổ chức cách ly tập trung và điều trị các trường hợp dương tính (F0).

Sóc Trăng đón 600 công dân về quê Sóc Trăng đón 600 công dân về quê

TTO - Sau thời gian chuẩn bị, hôm nay 25-9, tỉnh Sóc Trăng đã đón 600 người dân của tỉnh đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM trở về địa phương theo nguyện vọng.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận