25/09/2021 11:13 GMT+7

Sóc Trăng đón 600 công dân về quê

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Sau thời gian chuẩn bị, hôm nay 25-9, tỉnh Sóc Trăng đã đón 600 người dân của tỉnh đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM trở về địa phương theo nguyện vọng.

Sóc Trăng đón 600 công dân về quê - Ảnh 1.

Hướng dẫn người dân lên xe tại bến xe Miền Tây để về quê - Ảnh: K.T.

Sáng 25-9, ông Võ Thanh Quang - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Sóc Trăng - cho biết sáng sớm cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh đã có mặt tại bến xe Miền Tây (TP.HCM) để đón 600 người là công dân của tỉnh đang sinh sống tại TP.HCM về quê.

Dự kiến khoảng 11h, đoàn xe sẽ lăn bánh rời bến xe Miền Tây về Sóc Trăng dưới sự dẫn đường của Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng. 

Đoàn xe gồm 16 xe khách chở người và 4 xe tải chở "tài sản" của người dân. Công ty cổ phần xe khách Phương Trang hỗ trợ miễn phí vận chuyển đợt này.

Ông Quang cho biết đợt 1 Sóc Trăng ưu tiên đón phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, học sinh, người cao tuổi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Khi về đến địa phương, những công dân này sẽ được đưa vào các khu cách ly tập trung tại thành phố Sóc Trăng, huyện Mỹ Xuyên và Kế Sách.

Theo ông Quang, trong điều kiện khó khăn chung, năng lực cách ly, điều trị bệnh… còn hạn chế nên trước mắt, tỉnh tổ chức đón 600 công dân đợt 1 trở về. Trước khi lên xe, bà con về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính và sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, các lái xe cũng được xét nghiệm COVID-19 trước khi thực hiện vận chuyển hành khách và tổ chức cách ly cùng với đoàn sau khi vận chuyển về. Riêng lái xe của các xe tải (chở xe máy cá nhân, hành lý), sau khi kết thúc vận chuyển sẽ quay về TP.HCM.

"Tỉnh vận động các nhà hảo tâm ủng hộ đóng góp lo bữa ăn cho bà con trong thời gian cách ly nên những người khó khăn hoàn toàn an tâm", ông Quang cho biết.

Trong một diễn biến khác, những ngày qua có khoảng 500 người dân Sóc Trăng ở TP.HCM và các tỉnh tự ý trở về địa phương bằng xe máy. Dự báo thời gian tới, số người dân trở về từ các vùng có dịch sẽ càng nhiều hơn. 

Điều này dẫn đến mối nguy cơ rất lớn từ bên ngoài vào trong địa bàn tỉnh. Do đó, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã có công văn yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh kích hoạt lại các khu cách ly y tế tập trung để sẵn sàng tiếp nhận cách ly đối với công dân Sóc Trăng trở về từ các vùng có dịch COVID-19…

Riêng đối với công dân Sóc Trăng nếu tiếp tục ở lại các tỉnh, thành phố; tỉnh sẽ tổ chức các chuyến xe nghĩa tình, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu để chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho người dân…

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu chia sẻ rất thông cảm và thấu hiểu tâm trạng của người dân. Tuy tỉnh còn nhiều khó khăn nhưng vẫn dang rộng vòng tay đón bà con trở về. 

"Tất cả đều là người Việt Nam nên phải đùm bọc yêu thương lúc khó khăn. Tuy nhiên nếu người dân về từ từ thì tỉnh kịp bố trí nơi cách ly và điều trị nếu có F0. Còn nếu về đồng loạt với số lượng nhiều sẽ gây khó khăn cho tỉnh, mong bà con thông cảm", ông Lâu trải lòng.

Sóc Trăng tiếp tục đón hàng trăm người dân ở TP.HCM đi xe máy về quê Sóc Trăng tiếp tục đón hàng trăm người dân ở TP.HCM đi xe máy về quê

TT0 - Hôm qua và hôm nay (23 và 24-9), có hàng trăm người dân từ TP.HCM và các tỉnh tự phát đi xe máy về quê. Do vậy, Sóc Trăng đã phải chuẩn bị nhiều khu cách ly để đón nhận người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên