Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Từ 16-9, Sóc Trăng 'bình thường mới'

14/09/2021 21:31 GMT+7

TTO - Đến nay, dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Sóc Trăng đã cơ bản được kiểm soát. Từ 0h ngày 16-9, tỉnh này sẽ đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Từ 16-9, Sóc Trăng bình thường mới - Ảnh 1.

Các chợ tại thành phố Sóc Trăng vẫn tiếp tục kiểm soát người ra vào - Ảnh: K.T.

Tối 14-9, ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh, chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng - cho biết đến nay toàn tỉnh không còn địa phương "vùng đỏ" (nguy cơ rất cao), chỉ còn 2 địa phương đang "vùng cam" (nguy cơ cao) là xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) và xã Đại Hải (huyện Kế Sách) và không còn địa phương nào thuộc "vùng vàng" (nguy cơ).

"Các địa phương còn lại đã về "vùng xanh" (bình thường mới). Dự kiến ngày 16-9, toàn tỉnh Sóc Trăng chính thức chuyển sang trạng thái bình thường mới. Đạt được kết quả này là sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, đã đồng lòng, nhất trí thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch", ông Lâu chia sẻ.

Theo đánh giá của Chính phủ, Sóc Trăng là địa phương được xếp vào nhóm 1 - đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Công tác phòng, chống dịch của tỉnh đã đi đúng hướng, thực hiện đạt các mục tiêu.

Sóc Trăng cũng là tỉnh đầu tiên ở miền Tây thực hiện phân vùng thành 4 loại để phòng, chống dịch.

Tính từ ngày tỉnh xuất hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng (4-7-2021), đến hết ngày 14-9, tỉnh Sóc Trăng có 1.014 ca nhiễm COVID-19; trong đó đã điều trị khỏi và cho xuất viện 631 ca; số ca tử vong do các bệnh lý nền là 20 ca, còn đang điều trị 363 ca.

Trong đợt dịch lần thứ 4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã ban hành quyết định thiết lập 50 vùng/khu vực cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19. Đến nay đã kết thúc thời gian cách ly 41 khu vực; hiện còn 9 khu vực đang thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch.

Toàn tỉnh hiện đang sử dụng 57 cơ sở cách ly tập trung với khả năng tiếp nhận 5.929 người, hiện đang cách ly tập trung 2.320 người. Tỉnh đã triển khai 3 đợt tiêm vắc xin với tổng số 166.655 mũi tiêm.

Ông Trần Văn Lâu cho biết, sau ngày 16-9, Sóc Trăng triển khai phương án phòng, chống dịch và phục hồi sản xuất, kinh doanh theo trạng thái bình thường mới. 

"Mặc dù dịch bệnh COVID-19 đang được kiểm soát, nhưng vẫn còn diễn biến rất phức tạp tại nhiều tỉnh trong khu vực, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài, nên Sóc Trăng không chủ quan, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 bắt buộc theo mức độ nguy cơ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh", ông Lâu cho biết.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận