Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Sóc Trăng tiếp tục đón hàng trăm người dân ở TP.HCM đi xe máy về quê

24/09/2021 18:01 GMT+7

TT0 - Hôm qua và hôm nay (23 và 24-9), có hàng trăm người dân từ TP.HCM và các tỉnh tự phát đi xe máy về quê. Do vậy, Sóc Trăng đã phải chuẩn bị nhiều khu cách ly để đón nhận người dân.

Sóc Trăng tiếp tục đón hàng trăm người dân ở TP.HCM đi xe máy về quê - Ảnh 1.

Ngoài xe dẫn đường, Phòng CSGT Sóc Trăng còn bố trí xe khóa đuôi để đảm bảo an toàn cho người dân về quê - Ảnh: K.T.

Chiều 24-9, đại tá Phạm Minh Khả - trưởng Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Sóc Trăng - cho biết trong hôm nay đã cử lực lượng dẫn đường cho 2 đoàn người từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam tự ý về quê bằng xe máy. 2 đoàn này có 70 xe máy với 146 người, được cách ly tập trung tại huyện Thạnh Trị và huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Sóc Trăng, 146 người về quê sáng nay có hộ khẩu thường trú tại nhiều huyện, thị và thành phố của tỉnh này. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, cơ quan chức năng tiếp tục đưa họ về gia đình để cách ly tại nhà.

Trước đó tối 23-9, CSGT Công an Sóc Trăng cũng đã dẫn đường cho 43 người đi xe máy chạy về khu cách ly của huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Đây là công dân Sóc Trăng tự ý về quê, được CSGT Công an tỉnh Hậu Giang đón về từ khu vực giáp ranh Cần Thơ rồi bàn giao cho CSGT Sóc Trăng tại chốt cửa ngõ vào tỉnh này.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT, trong 3 ngày qua có gần 500 người từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam chạy xe máy về quê. CSGT tỉnh này đã bất kể ngày đêm hay mưa nắng đều dẫn đường cho bà con về cách ly tập trung tại địa phương có hộ khẩu thường trú an toàn.

Lãnh đạo Phòng CSGT cho biết, trên đường đi, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, ngoài xe dẫn đường, còn có xe khóa đuôi. Trước khi rời chốt, người dân được anh em làm nhiệm vụ lo nước uống và ăn nhẹ. 

"Bà con nào không tự lo được, chúng tôi nấu mì cho bà con ăn. Sau khi bà con sẵn sàng, mới lên đường", lãnh đạo Phòng CSGT Sóc Trăng cho biết.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu chia sẻ rất thông cảm và thấu hiểu tâm trạng của người dân. Tuy tỉnh còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn dang rộng vòng tay đón bà con trở về. 

"Tất cả đều là người Việt Nam nên phải đùm bọc yêu thương lúc khó khăn. Tuy nhiên nếu người dân về từ từ thì tỉnh kịp bố trí nơi cách ly và điều trị nếu có F0. Còn nếu về đồng loạt với số lượng nhiều sẽ gây khó khăn cho tỉnh, mong bà con thông cảm", ông Lâu trải lòng.

Dự kiến ngày 26-9, Sóc Trăng sẽ tổ chức đón đợt 1 với khoảng 600 người từ TP.HCM và các tỉnh về quê. Lực lượng CSGT Sóc Trăng sẽ cử 12 cán bộ, chiến sĩ lên TP.HCM để dẫn đường, đưa người dân về.

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng đề xuất liên kết 6 tỉnh miền Tây phòng, chống dịch và phát triển kinh tế Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng đề xuất liên kết 6 tỉnh miền Tây phòng, chống dịch và phát triển kinh tế

TTO - Ngoài liên kết, phối hợp với các tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đề xuất trên còn gợi mở để các tỉnh "chung tay" phát triển kinh tế.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận