Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng đề xuất liên kết 6 tỉnh miền Tây phòng, chống dịch và phát triển kinh tế

15/08/2021 12:22 GMT+7

TTO - Ngoài liên kết, phối hợp với các tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đề xuất trên còn gợi mở để các tỉnh "chung tay" phát triển kinh tế.

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng đề xuất liên kết 6 tỉnh miền Tây phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng (phải) - trao tiền hỗ trợ cho người bán vé số lẻ - Ảnh: K.T.

Ngày 15-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - đã có công văn gởi UBND TP Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang và Kiên Giang để kêu gọi liên kết, phối hợp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế.

Theo chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế trên địa bàn các tỉnh khu vực Nam sông Hậu và Cần Thơ, cần có sự liên kết giữa các tỉnh, thành trong khu vực để thống nhất hành động và đạt một số mục tiêu chung.

Theo đề xuất của UBND tỉnh Sóc Trăng, trước mắt các địa phương nói trên sớm liên kết phòng, chống dịch COVID-19, tiêu thụ nông sản, lưu thông hàng hóa và một số lĩnh vực cần thiết khác.

Cách thức làm việc như tổ chức hội nghị trực tuyến giữa lãnh đạo UBND, cơ quan chức năng tỉnh để trao đổi, thống nhất phương thức, nội dung và tổ chức thực hiện liên kết. UBND tỉnh Sóc Trăng đề xuất lãnh đạo UBND TP Cần Thơ chủ trì hội nghị.

"Các tỉnh Nam sông Hậu có nhiều điểm tương đồng. Vì vậy cần sớm có sự thống nhất chung để chung tay phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế đảm bảo liên thông, giải quyết khâu tiêu thụ hàng hóa, nông thủy sản của người dân. Tôi mong nhận được sự ủng hộ, hợp tác của lãnh đạo các tỉnh và UBND TP Cần Thơ", ông Lâu chia sẻ.

Các tỉnh miền Tây tìm cách khẩn trương gỡ đầu ra cho lúa gạo Các tỉnh miền Tây tìm cách khẩn trương gỡ đầu ra cho lúa gạo

TTO - Chiều 9-8, UBND tỉnh An Giang chủ trì tổ chức họp trực tuyến với 3 tỉnh thành Kiên Giang, Đồng Tháp, TP Cần Thơ và Tổng công ty Lương thực Miền Bắc (Vinafood1) để tìm giải pháp tiêu thụ lúa, nếp vụ hè thu năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận