Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Phụ hồ, xe ôm, người giúp việc, lượm ve chai… ở Sóc Trăng được hỗ trợ 1,5 triệu đồng

17/07/2021 09:03 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các ngành liên quan và địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi, đơn giản thủ tục, làm nhanh nhất có thể để người lao động nhanh chóng nhận được tiền hỗ trợ.

Phụ hồ, xe ôm, người giúp việc, lượm ve chai… ở Sóc Trăng được hỗ trợ 1,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Người lao động tự do ở Sóc Trăng sẽ sớm nhận được tiền hỗ trợ - Ảnh: K.T.

Sáng 17-7, ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh - cho biết đã ký quyết định hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn.

Đối tượng được hỗ trợ bao gồm các nghề: thu gom rác, phế liệu; thợ hồ, phụ hồ, giúp việc nhà, trông giữ trẻ; bốc vác, vận chuyển hàng hóa; xe ôm truyền thống, tài xế lái xe dịch vụ, lái đò ngang - dọc, bán hàng rong; phục vụ, giúp việc trong hoạt động ăn uống, lưu trú, du lịch, trang trại và dịch vụ nhỏ lẻ; phục vụ, giúp việc trong các cơ sở giáo dục công lập, tư thục; chăm sóc sức khỏe (matxa, gội đầu, y học cổ truyền), nghề làm đẹp (cắt tóc, làm móng).

Mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người từ ngân sách nhà nước.

Riêng người bán vé số lẻ, hỗ trợ 60.000 đồng/người/ngày (áp dụng 15 ngày), từ nguồn kinh phí của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng.

Đối với các trường hợp tạm dừng lao động do đại dịch COVID-19, nhưng không thuộc các trường hợp kể trên, tùy theo tình hình thực tế và hoàn cảnh của người lao động, UBND các huyện, thành phố chủ động vận động xã hội hóa. Trường hợp khó khăn, báo cáo UBND tỉnh để xem xét quyết định hỗ trợ đặc thù theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết đã chỉ đạo các ngành liên quan và các địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi, đơn giản các thủ tục, làm nhanh nhất có thể để người lao động nhanh chóng nhận được tiền hỗ trợ một lần. 

"Khẩn trương, nhưng phải đảm bảo khách quan, không trùng lắp người được hỗ trợ. Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp trục lợi, lợi dụng chính sách để tư túi", người đứng đầu chính quyền tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh.

15-22 quận huyện đã chi hỗ trợ gần 200 tỉ đồng cho người lao động, người nghèo, yếu thế 15-22 quận huyện đã chi hỗ trợ gần 200 tỉ đồng cho người lao động, người nghèo, yếu thế

TTO - Qua 7 ngày áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng tại TP.HCM, 15 quận, huyện đã chi hỗ trợ hơn 153 tỉ đồng cho 130.431 người trên tổng số 210.933 lao động tự do theo nghị quyết 09 và nghị quyết 68. Mặt trận Tổ quốc TP cũng chi hỗ trợ hơn 44 tỉ đồ

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận