Miền Tây ‘thần tốc’ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho dân

28/10/2021 10:16 GMT+7

TTO - Các tỉnh miền Tây đang đẩy nhanh tốc độ tiêm ngừa COVID-19 cho người dân. Nhiều địa phương chỉ đạo tiêm vắc xin cả ngày lẫn đêm.

Miền Tây ‘thần tốc’ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho dân - Ảnh 1.

Lực lượng y tế huyện Châu Phú, An Giang tiêm vắc xin cho người dân đến khuya - Ảnh: MINH KHANG

Ngày 28-10, ông Nguyễn Văn Bé Tám - phó chủ tịch UBND huyện Châu Phú, An Giang - cho biết huyện đã chỉ đạo 14 xã, thị trấn của huyện dồn sức tối đa để tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho dân cả ngày lẫn đêm. Do người lao động các tỉnh, thành trở về quê đông, nên người dân có nguy cơ lây lan dịch từ những người này rất lớn. Vì vậy, huyện đã tiêm vắc xin mũi 1 cho người dân đạt trên 95%.

"Hiện nay người dân về từ khu vực cấp độ 1, 2 không phải cách ly tập trung mà chỉ cách ly tại nhà. Do đó, bằng mọi giá huyện phải đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng để tạo miễn dịch cộng đồng, hạn chế số ca mắc. Trong tuần này, các địa phương sẽ rà soát lại từng nhà, xem ai chưa tiêm sẽ tiêm bổ sung", ông Tám nói.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Quang Hiền - giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang - cho biết đến thời điểm này tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 1 của tỉnh đạt trên 84% (trên 1,3 triệu dân), mũi 2 đạt trên 12%.

"Trong tuần này, An Giang còn trên 100.000 liều vắc xin, phấn đấu sẽ đạt 95% người dân được tiêm mũi 1. Dự kiến hết tháng 11, tỉ lệ mũi 2 của tỉnh phải đạt trên 80% dân số. Việc tiêm vắc xin cả ngày lẫn đêm để giúp dân ngăn ngừa dịch bệnh, giảm số ca mắc, tỉ lệ tử vong và tỉ lệ bệnh nặng", ông Hiền nói.

Còn ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - cho hay từ chỗ chưa đạt tới 20% dân số trên 18 tuổi được tiêm mũi 1, chỉ sau một tuần, tỉnh đã tổ chức tiêm đạt 83% dân số. Sóc Trăng đang tập trung ưu tiên tiêm vắc xin mũi 2 cho những người trên 65 tuổi, những người có bệnh nền, những người đã tiêm mũi 1… Hiện có gần 15% dân số trên 18 tuổi được tiêm mũi 2.

Diễn biến dịch bệnh COVID-19 tại An Giang và Sóc Trăng vẫn đang phức tạp, mỗi ngày đều ghi nhận hàng trăm ca mắc qua sàng lọc cộng đồng. Sóc Trăng đang tập trung công tác dịch tễ và đẩy mạnh tiêm vắc xin, quyết tâm phủ 100% tiêm ngừa cho người dân, đồng thời kêu gọi bà con từ các tỉnh, thành phố về Sóc Trăng chủ động đến các trạm y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế và xét nghiệm nhanh.

Miền Tây ‘thần tốc’ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho dân - Ảnh 2.

Lực lượng y tế xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú vừa tiêm vắc xin vừa nhập dữ liệu ngay trong đêm cho người dân - Ảnh: MINH KHANG

Còn ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho hay tỉnh đã tiêm vắc xin mũi 1 đạt trên 65%, mũi 2 đạt trên 11%. "Chúng tôi đang phát động chiến dịch tiêm vắc xin với quy mô lớn, tiêm cả ngày lẫn đêm, phấn đấu cuối tháng 11 đạt 70% người tiêm mũi 1 và mũi 2 sẽ kéo từ từ lên. Chúng tôi còn trên 400.000 liều vắc xin sẽ cố gắng tiêm cho bà con để đạt độ bao phủ vắc xin", ông Bửu nói thêm.

Phát hiện thêm 100 ca nhiễm, An Giang công bố dịch cấp độ 4 ở 2 thị trấn Phát hiện thêm 100 ca nhiễm, An Giang công bố dịch cấp độ 4 ở 2 thị trấn

TTO - Ngày 24-10, ông Đoàn Thanh Lộc - phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, An Giang - ký quyết định công bố tạm thời cấp độ 4 dịch COVID-19 đối với thị trấn Mỹ Luông và thị trấn Chợ Mới, sau khi phát hiện trên 100 ca nhiễm COVID-19 tại 2 địa phương này.

BỬU ĐẤU - KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận