Tag: tỉ lệ tử vong

Chuyên gia Việt lưu ý về biến thể mới của SARS-CoV-2

Một biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 đang lan rộng ở Anh và Mỹ, có khả năng lây lan nhanh chóng làm gia tăng các ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới.

Suy tim diễn biến âm thầm, nguy cơ tử vong cao

Già hóa dân số kết hợp với các bệnh lý phổ biến như béo phì, cao huyết áp, tiểu đường đang làm tăng nguy cơ mắc suy tim. Bệnh nhân suy tim giai đoạn nặng vừa đến nặng có nguy cơ tử vong đến 50% trong 5 năm.

Tháng 6 sẽ công bố hết dịch, bệnh COVID-19 không còn được điều trị miễn phí

Dự kiến trong tháng 6, Bộ Y tế sẽ hoàn thiện các bước để chuyển COVID-19 từ nhóm A sang nhóm B và công bố hết dịch.

Bệnh nhi viêm cơ tim tối cấp 'nguy cơ tử vong 100%' được cứu sống

Một bệnh nhi ở Huế nhập viện với chẩn đoán sốc tim do viêm cơ tim tối cấp, tỉ lệ tử vong 100% nếu không được can thiệp kỹ thuật hỗ trợ tuần hoàn ngoài cơ thể.

Nguy kịch vì chích máu đầu ngón tay chữa đột quỵ

Thấy chồng bỗng khó nói, tê yếu nửa người, nghi chồng bị đột quỵ, người vợ dùng vật nhọn chích toàn bộ các đầu ngón tay, ngón chân nặn máu để 'chữa bệnh'.

Xuất hiện tin đồn có biến thể COVID-19 mới, tỉ lệ tử vong cao gấp 5 lần

Lợi dụng việc số ca COVID-19 tăng trong những ngày gần đây, nhiều thông tin thất thiệt về tình hình bệnh xuất hiện, thậm chí còn có thông tin xuất hiện biến thể COVID-19 mới, độc lực gấp 5 lần.

TP.HCM triển khai chiến lược phòng chống ung thư

Trước tình trạng số ca mắc mới và tử vong do ung thư tăng, ngành y tế TP.HCM đã triển khai chiến lược phòng chống ung thư.

Mùa hè bệnh dại bùng phát, đừng để chết vì chủ quan

Các chuyên gia cảnh báo mùa hè thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi để bệnh dại bùng phát mạnh nhất, bởi vậy cần phòng tránh bệnh.

Bác sĩ Mai Duy Tôn: "Rút ngắn đường đến bệnh viện của bệnh nhân đột quỵ"

TTCT - Bác sĩ Mai Duy Tôn vừa được Hội Đột quỵ thế giới đề cử vào nhóm các cá nhân xuất sắc được vinh danh năm 2022 vì những đóng góp cho chuyên ngành đột quỵ của Việt Nam và thế giới.

Phát hiện virus mới trong loài dơi

Các nhà khoa học đã phát hiện ra loại virus mới ẩn náu trong loài dơi. Virus Kiwira, một loại hantavirus, đã được phát hiện trong loài dơi thò đuôi tại Tanzania và CHDC Congo.