Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Sóc Trăng tiêm vắc xin cho tài xế xe tải ngoài tỉnh

20/10/2021 21:39 GMT+7

TTO - Tài xế, phụ xế đường dài ngoài tỉnh vẫn được tỉnh Sóc Trăng ưu tiên tiêm vắc xin. Thời gian đăng ký từ 21 đến 24-10.

Sóc Trăng tiêm vắc xin cho tài xế xe tải ngoài tỉnh - Ảnh 1.

Tài xế, phụ xế xe tải đường dài không có hộ khẩu tại Sóc Trăng vẫn được tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 - Ảnh: K.T.

Tối 20-10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng đã có thông báo gửi đến các doanh nghiệp trên địa bàn, yêu cầu đăng ký tiếp tục tiêm vắc xin cho tài xế, phụ xế đường dài.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp, trước đó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có chủ trương ưu tiên tiêm vắc xin cho tài xế, phụ xế xe tải đường dài.

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan, đến nay còn nhiều tài xế, phụ xế chưa tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19. Thực hiện ý kiến của chủ tịch tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp yêu cầu các doanh nghiệp chưa tiêm vắc xin cho tài xế, phụ xế, trong đó bao gồm tài xế là người đang lái xe ở Sóc Trăng nhưng có hộ khẩu ngoài tỉnh khẩn trương đăng ký với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, hạn chót đến ngày 24-10.

Theo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, đến nay tỉnh này ghi nhận 3.895 ca mắc COVID-19, trong đó có nhiều ổ dịch liên quan đến tài xế, phụ xế xe tải đường dài trở về từ vùng dịch.

Diễn biến dịch bệnh COVID-19 tại Sóc Trăng những ngày qua tương đối khá phức tạp, số ca nhiễm mới khá cao. Riêng ngày 20-10 ghi nhận 148 ca, trong đó có 48 ca phát hiện qua sàng lọc tại cộng đồng.

Ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - cho biết tỉnh đang tích cực triển khai nhiều giải pháp, nhiệm vụ nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả trong thời gian tới. Trong đó tập trung công tác dịch tễ và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, quyết tâm phủ 100% tiêm ngừa cho người dân.

Hiện Sóc Trăng đã tiêm vắc xin mũi 1 trên dân số (trên 18 tuổi) gần 79% và mũi 2 trên 5% dân số.

3 tỉnh đầu tiên ở miền Tây ban hành quy định việc đi lại, Sóc Trăng vẫn duy trì các chốt 3 tỉnh đầu tiên ở miền Tây ban hành quy định việc đi lại, Sóc Trăng vẫn duy trì các chốt

TTO - Người từ ngoài tỉnh vào Sóc Trăng có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin không phải cách ly. Người từ vùng 1, vùng 2 của địa phương khác vào Cà Mau chỉ khai báo y tế.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận