Tag: vacxin covid

Bộ Y tế: Chuẩn bị tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi

TTO - Đến 15-6 cả nước đã triển khai tiêm chủng được hơn 224 triệu liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó tỉ lệ bao phủ mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi lần lượt đạt xấp xỉ 100% và 97%.

Sửa quy định tiêm vắc xin; môn lịch sử có thể vừa bắt buộc, vừa lựa chọn

TTO - Về môn học lịch sử, ngay tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo tiếp tục nghiêm túc, cầu thị lắng nghe ý kiến của người dân, chuyên gia, tổng kết thực tiễn, nghiên cứu, xử lý.

Thanh Hóa: Không có chuyện tỉnh từ chối nhận vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lương Ngọc Trương - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa - khẳng định thông tin tỉnh này 'từ chối nhận và xin điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 cho nơi khác' là chưa chính xác.

Bộ Y tế tiếp nhận hơn 7,2 triệu liều vắc xin Moderna tiêm cho trẻ do Úc viện trợ

TTO - Chính phủ Úc cam kết viện trợ Việt Nam hơn 14 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19, trong đó có hơn 7,2 triệu liều Moderna và hơn 7 triệu liều Pfizer dành cho trẻ em kèm dung môi, vật tư tiêm chủng.

Trung Quốc thử nghiệm vắc xin chống biến thể Omicron

TTO - Công ty công nghệ sinh học Suzhou Abogen Biosciences (Trung Quốc) cho biết ngoài UAE, họ đã liên hệ với các cơ quan quản lý ở Trung Quốc và một số nước khác để thử nghiệm lâm sàng vắc xin chống lại Omicron và các dòng phụ của biến thể này.

Pfizer/BioNTech xin cấp phép tiêm mũi tăng cường cho trẻ 5-11 tuổi

TTO - Pfizer và BioNTech khẳng định mũi thứ 3 vắc xin Comirnaty có thể cung cấp sự bảo vệ đáng kể chống lại biến thể Omicron ở trẻ em khỏe mạnh từ 5 đến 11 tuổi

Trẻ có thể vừa tiêm vắc xin COVID-19 vừa tiêm vắc xin cúm, sởi, rubella?

TTO - Hiện nay, ngoài vắc xin ngừa COVID-19, trẻ em phải tiêm phòng nhiều loại vắc xin khác như: sởi, quai bị, rubella, thủy đậu... Nhiều phụ huynh thắc mắc có thể tiêm cùng lúc các loại vắc xin khác nhau cho trẻ hay không?

Tiêm vắc xin cho trẻ từ 5-11 tuổi, phụ huynh cần lưu ý gì?

TTO - Trong vòng 14 ngày bắt đầu từ ngày mai 16-4, TP.HCM tổ chức tiêm vắc xin cho nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Các bác sĩ lưu ý 3 ngày đầu sau tiêm, trẻ cần có người lớn theo sát để kịp phát hiện những triệu chứng bất thường của trẻ.

Tin sáng 15-4: Xăng dầu lại đối diện nguy cơ tăng giá; Vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi về đến TP.HCM

TTO - Hơn 87.000 liều vắc xin Moderna cho trẻ về đến TP.HCM sáng nay; Doanh số ô tô tiêu thụ trong tháng 3 tăng 60%; Xăng dầu có thể lại tăng giá; Cả nước có mưa to vượt 100mm... là những thông tin đáng chú ý sáng nay.

Chính phủ đồng ý nhận vắc xin viện trợ từ các nước để tiêm cho trẻ 5-12 tuổi

TTO - Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về việc tiếp nhận vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi viện trợ từ chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế cho Việt Nam.