13/10/2023 14:13 GMT+7

TP.HCM: Nhiều học sinh bị đau bụng, ói sau khi ăn bán trú

Sau khi ăn bán trú buổi trưa, đến tối nhiều học sinh Trường THCS Vân Đồn, quận 4, TP.HCM bị đau bụng. Hiệu trưởng nhà trường cũng bị tình trạng tương tự.

Trường THCS Vân Đồn, quận 4, TP.HCM, nhiều học sinh trường này bị đau bụng sau khi ăn bán trú - Ảnh: NGUYỄN DŨNG

Trường THCS Vân Đồn, quận 4, TP.HCM, nhiều học sinh trường này bị đau bụng sau khi ăn bán trú - Ảnh: NGUYỄN DŨNG

Trưa 13-10, trao đổi về việc nhiều học sinh bị đau bụng, ói sau khi ăn bán trú vào trưa 9-10, cô Lê Thị Thùy, hiệu trưởng Trường THCS Vân Đồn, quận 4, TP.HCM, cho biết: "Tối 9-10, nhà trường nhận được tin báo có một số học sinh bị đau bụng. Đến sáng 10-10, có hơn 40 em xin nghỉ học vì bị đau bụng, ói. Một số học sinh khác có đến trường nhưng than mệt và được đưa xuống phòng y tế để chăm sóc".

Theo cô Thùy, nhà trường đã báo cáo sự việc cho các cơ quan quản lý ngay trong sáng 10-10. Lãnh đạo UBND quận 4, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 4 đã trực tiếp xuống trường kiểm tra tình hình, đồng thời điều bác sĩ trực tại trường để chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Trường cũng ra thông báo ngưng cung cấp bữa ăn bán trú trong ngày 11-10 để xem lại tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm. Mẫu suất ăn bán trú ngày 9-10 cũng đã được đem đi kiểm nghiệm. Dự kiến ngày 20-10 mới có kết quả.

Hiện tại nhà trường đã đổi đơn vị cung cấp suất ăn bán trú. 

"Trường chúng tôi có 2 đơn vị cung cấp suất ăn bán trú. Mỗi đơn vị sẽ luân phiên nhau cung cấp suất ăn theo từng tháng, ví dụ đơn vị A cung cấp suất ăn tháng 9 thì đơn vị B sẽ cung cấp suất ăn vào tháng 10. Tuy nhiên trước tình hình trên, trường đã quyết định tạm ngưng hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú của đơn vị đang cung cấp tháng 10", cô Thùy thông tin.

Hiệu trưởng dùng suất bán trú trước khi học sinh ăn

Cô Lê Thị Thùy cho biết ba năm nay cô đều dùng suất ăn bán trú trước 1 tiếng so với giờ ăn của học sinh (trừ những ngày phải đi họp).

"Tôi sẽ lấy một suất ăn bán trú như của học sinh. Mình dùng để kiểm tra khẩu phần ăn, kiểm tra cách chế biến… có vừa miệng không, có phù hợp với thời giá không… Và quan trọng hơn nữa là nếu có chuyện không hay xảy ra thì tôi sẽ là người 'chịu' trước", cô Thùy cho hay.

Về vụ việc học sinh bị đau bụng ngày 9-10, cô Thùy cho hay sau khi ăn, đến 4h sáng ngày 10-10 cô mới bị đau bụng. "Đây là sự cố không ai mong muốn, nhà trường rất mong phụ huynh thông cảm", cô nói.

Điều tra vụ thức ăn học sinh bán trú có mùi lạ được phát hiện kịp thờiĐiều tra vụ thức ăn học sinh bán trú có mùi lạ được phát hiện kịp thời

Công an huyện Mai Sơn (Sơn La) điều tra vụ thức ăn cho học sinh Trường THPT Chu Văn Thịnh có mùi lạ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên