Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021
Phụ huynh tố trường mầm non cắt khẩu phần ăn của trẻ
TTO - Phụ huynh Trường mầm non Nghĩa Dõng phát hiện khẩu phần ăn của con không đúng như trong bản niêm yết tại trường. Bức xúc, phụ huynh tố cáo.

Khẩu phần ăn của trẻ tại Trường mầm non Nghĩa Dõng ngày 1-12 khác xa với khẩu phần được công bố - Ảnh phụ huynh cung cấp
Trưa 21-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Hoàng đại diện cho nhiều phụ huynh có con học tại Trường mầm non Nghĩa Dõng (TP Quảng Ngãi) cho biết nhiều phụ huynh đã ký vào đơn tố cáo và yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ việc ăn chặn, cắt xén khẩu phần ăn của học sinh trường này.
Chị Hoàng cho biết đầu tháng 12-2020, chị đến lớp của con đúng giờ ăn và phát hiện thức ăn rất ít, khác xa so với thực đơn được trường công bố.
"Thực đơn ghi hôm đó các con ăn món bí đỏ xào thịt bò, gà xé rim, canh tôm rau ngót và chuối, nhưng thực tế mỗi cháu chỉ có ít thịt gà, nước canh. Điều này cho thấy nhà trường đã cắt giảm khẩu phần ăn của các cháu quá nhiều", chị Hoàng nói.
Hội phụ huynh đối chất với lãnh đạo trường, yêu cầu nhà trường làm rõ sự việc. Nhà trường nói do vật giá tăng gây khó cho đơn vị cung cấp nên phải giảm món ăn của trẻ.
Không đồng ý, phụ huynh yêu cầu công khai nhiều chứng từ liên quan đến việc thu chi, nhập thực phẩm và các văn phòng phẩm khác tại trường. Bằng nhiều cách, phụ huynh phát hiện nhiều chứng từ thu chi không đúng với thực tế và có con số không phù hợp.
Làm việc với báo chí, bà Võ Thị Sung - hiệu trưởng Trường mầm non Nghĩa Dõng - thừa nhận món ăn có giảm, nguyên nhân là đơn vị cung cấp gặp khó bởi thời tiết, rau củ quả hư hỏng và tăng giá. Việc này chỉ kéo dài 1 tuần sau bão.
Tuy nhiên phụ huynh cho rằng bão lũ tại Quảng Ngãi xảy từ tháng 10 đến tháng 11-2020, trong khi sự việc được phụ huynh ghi nhận lại xảy ra vào đầu tháng 12-2020. Họ đặt vấn đề bữa ăn của trẻ chỉ có ít thịt, nước canh liệu có phải chỉ kéo dài trong vòng 1 tuần, hay chỉ là bề nổi mà phụ huynh nhìn thấy?
"Tại sao hợp đồng cung cấp thực phẩm theo dạng "bình ổn giá" nhưng nhà trường lại cho rằng do giá cả leo thang nên buộc phải giảm món ăn của trẻ?", chị Hoàng bức xúc.
Ông Nguyễn Văn Hưng - trưởng Phòng GD-ĐT TP Quảng Ngãi - cho biết đã nắm được thông tin trên và đã lập đoàn thanh tra, kiểm tra Trường mầm non Nghĩa Dõng về các vấn đề phụ huynh nêu. "Nếu đúng như phản ánh của phụ huynh thì đây là sự việc nghiêm trọng", ông Hưng nói.
-
TTO - Phổi thủng như tổ ong, thở như cá mắc cạn, cơ thể cắm đầy thiết bị xâm nhập... là nỗi thống khổ mà hàng triệu bệnh nhân COVID-19 trải qua trước khi trút hơi thở cuối cùng, theo lời kể của bác sĩ.
-
TTO - Công an tỉnh Hà Nam đang tiến hành điều tra vụ việc một nữ sinh lớp 10 trú tại huyện Bình Lục, chết bất thường tại nhà bạn trai.
-
TTO - Đại biểu Phạm Văn Hòa - ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội - cho rằng để giải quyết dứt điểm vấn nạn "hung thần" karaoke tự phát cần phải tăng mức xử phạt cũng như tăng sự quyết liệt can thiệp, xử lý của người có trách nhiệm.
-
TTO - Đó là chia sẻ của anh Đoàn Văn Sơn (40 tuổi, quê Thừa Thiên Huế) - người thân của nạn nhân tử vong do bị 2 thanh niên cướp giật túi xách tông xe trên đường Lê Trọng Tấn (quận Tân Phú, TP.HCM).
-
TTO - Tàu hàng Singapore khởi hành từ Trung Quốc, tới vùng biển Việt Nam thì 1 thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân. CDC Bà Rịa - Vũng Tàu lấy mẫu xét nghiệm người trên tàu, phát hiện 5 mẫu dương tính.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận