Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Phụ huynh tố trường mầm non cắt khẩu phần ăn của trẻ

21/01/2021 12:15 GMT+7

TTO - Phụ huynh Trường mầm non Nghĩa Dõng phát hiện khẩu phần ăn của con không đúng như trong bản niêm yết tại trường. Bức xúc, phụ huynh tố cáo.

Phụ huynh tố trường mầm non cắt khẩu phần ăn của trẻ - Ảnh 1.

Khẩu phần ăn của trẻ tại Trường mầm non Nghĩa Dõng ngày 1-12 khác xa với khẩu phần được công bố - Ảnh phụ huynh cung cấp

Trưa 21-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Hoàng đại diện cho nhiều phụ huynh có con học tại Trường mầm non Nghĩa Dõng (TP Quảng Ngãi) cho biết nhiều phụ huynh đã ký vào đơn tố cáo và yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ việc ăn chặn, cắt xén khẩu phần ăn của học sinh trường này.

Chị Hoàng cho biết đầu tháng 12-2020, chị đến lớp của con đúng giờ ăn và phát hiện thức ăn rất ít, khác xa so với thực đơn được trường công bố.

"Thực đơn ghi hôm đó các con ăn món bí đỏ xào thịt bò, gà xé rim, canh tôm rau ngót và chuối, nhưng thực tế mỗi cháu chỉ có ít thịt gà, nước canh. Điều này cho thấy nhà trường đã cắt giảm khẩu phần ăn của các cháu quá nhiều", chị Hoàng nói.

Hội phụ huynh đối chất với lãnh đạo trường, yêu cầu nhà trường làm rõ sự việc. Nhà trường nói do vật giá tăng gây khó cho đơn vị cung cấp nên phải giảm món ăn của trẻ.

Không đồng ý, phụ huynh yêu cầu công khai nhiều chứng từ liên quan đến việc thu chi, nhập thực phẩm và các văn phòng phẩm khác tại trường. Bằng nhiều cách, phụ huynh phát hiện nhiều chứng từ thu chi không đúng với thực tế và có con số không phù hợp.

Làm việc với báo chí, bà Võ Thị Sung - hiệu trưởng Trường mầm non Nghĩa Dõng - thừa nhận món ăn có giảm, nguyên nhân là đơn vị cung cấp gặp khó bởi thời tiết, rau củ quả hư hỏng và tăng giá. Việc này chỉ kéo dài 1 tuần sau bão.

Tuy nhiên phụ huynh cho rằng bão lũ tại Quảng Ngãi xảy từ tháng 10 đến tháng 11-2020, trong khi sự việc được phụ huynh ghi nhận lại xảy ra vào đầu tháng 12-2020. Họ đặt vấn đề bữa ăn của trẻ chỉ có ít thịt, nước canh liệu có phải chỉ kéo dài trong vòng 1 tuần, hay chỉ là bề nổi mà phụ huynh nhìn thấy?

"Tại sao hợp đồng cung cấp thực phẩm theo dạng "bình ổn giá" nhưng nhà trường lại cho rằng do giá cả leo thang nên buộc phải giảm món ăn của trẻ?", chị Hoàng bức xúc.

Ông Nguyễn Văn Hưng - trưởng Phòng GD-ĐT TP Quảng Ngãi - cho biết đã nắm được thông tin trên và đã lập đoàn thanh tra, kiểm tra Trường mầm non Nghĩa Dõng về các vấn đề phụ huynh nêu. "Nếu đúng như phản ánh của phụ huynh thì đây là sự việc nghiêm trọng", ông Hưng nói.

Bớt xén thức ăn học sinh khiến phụ huynh giăng băngrôn: Sở chỉ đạo xử lý nghiêm Bớt xén thức ăn học sinh khiến phụ huynh giăng băngrôn: Sở chỉ đạo xử lý nghiêm

TTO - Sáng 16-10 nhiều phụ huynh học sinh Trường tiểu học Phước Long 1, Nha Trang cùng ký đơn kiến nghị, giăng băngrôn trước cổng trường 'Đòi quyền lợi bữa ăn sạch cho các con' mà họ đã phát hiện bị bớt xén thức ăn bán trú tại trường.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận