Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Phụ huynh lo lắng vì trường mầm non mới xây đã nứt

17/07/2020 13:29 GMT+7

TTO - Trường mầm non Tịnh Hà, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng cột chịu lực, tường... đã nứt khiến phụ huynh học sinh lo lắng.

Phụ huynh lo lắng vì trường mầm non mới xây đã nứt - Ảnh 1.

Bức tường bị nứt dù công trình chỉ vừa đưa vào sử dụng chưa lâu - Ảnh: T.M

Sáng 17-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Tạ Công Dũng - chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi - cho biết "sẽ yêu cầu các phòng chuyên môn kiểm tra chất lượng Trường mầm non Tịnh Hà (xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh) nếu có hư hỏng ảnh hưởng đến công trình sẽ yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công khắc phục, đảm bảo an toàn".

Trước đó, Trường mầm non Tịnh Hà xuất hiện nhiều vết nứt khiến giáo viên, phụ huynh lo ngại sẽ gây nguy hiểm cho học sinh. Một phụ huynh nói: "Tôi không biết chất lượng công trình có ổn hay không, nhưng nhìn bằng mắt thường thì thật sự lo lắng. Cần phải kiểm tra, đánh giá lại chất lượng trường có đảm bảo cho con em chúng tôi học hay không".

Phụ huynh lo lắng vì trường mầm non mới xây đã nứt - Ảnh 2.

Cột chịu lực bị nứt ngang, được vá lại và tiếp tục nứt - Ảnh: T.M

Ghi nhận của phóng viên, dãy phòng học 2 tầng của trường có nhiều vị trí tường bị nứt, trần nhà thấm đột, trong đó đáng ngại nhất là cột chịu lực với vết đứt gãy ngang được trám và sơn phủ lại. Trường rào của trường cũng hư hỏng, sân mặt sân trồi trụt.

Được biết, công trình Trường mầm non Tịnh Hà do UBND xã Tịnh Hà làm chủ đầu tư, tổng vốn khoảng 9 tỉ đồng. Công trình vừa hoàn thành, đưa vào sử dụng khoảng 2 tháng, hiện vẫn trong thời gian bảo hành.

Vừa học vừa lo trường sập Vừa học vừa lo trường sập

TT - Đó là tình cảnh của các em học sinh khối lớp 4 và lớp 5 của Trường tiểu học Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TP.HCM), theo phản ảnh của nhiều phụ huynh. “Hai tuần qua nhiều phòng học, hội trường của trường đã sập trần nhà, nhiều mảng trần rơi xuống trong lớp học khiến học sinh chạy tán loạn. Trường này mới xây nhưng nhiều chỗ xuống cấp, tường nứt. Con tôi nói học sinh vừa học vừa lo trường sập. Giáo viên còn căn dặn học sinh khi trần sập thì phải chạy lối nào để thoát” - một phụ huynh học sinh cho biết.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận