Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Vừa học vừa lo trường sập

26/04/2014 03:20 GMT+7

TT - Đó là tình cảnh của các em học sinh khối lớp 4 và lớp 5 của Trường tiểu học Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TP.HCM), theo phản ảnh của nhiều phụ huynh. “Hai tuần qua nhiều phòng học, hội trường của trường đã sập trần nhà, nhiều mảng trần rơi xuống trong lớp học khiến học sinh chạy tán loạn. Trường này mới xây nhưng nhiều chỗ xuống cấp, tường nứt. Con tôi nói học sinh vừa học vừa lo trường sập. Giáo viên còn căn dặn học sinh khi trần sập thì phải chạy lối nào để thoát” - một phụ huynh học sinh cho biết.

7ZRn3pBf.jpgPhóng to
Trần lớp học sau khi rơi sập - Ảnh chụp ngày 7-4 do một phụ huynh cung cấp

Nhiều giáo viên tại trường này xác nhận việc sập trần nhà trong giờ học là có thật. Theo các giáo viên, nhiều phòng học ở đây được lợp tấm trần quá mỏng, rất dễ rơi khi gió mạnh.

Sáng 25-4, trao đổi với chúng tôi, đại diện ban giám hiệu Trường tiểu học Xuân Thới Thượng cho biết: “Trường được xây theo hình chữ V nên phía đuôi chữ V thường gió thổi rất mạnh. Gió làm tốc một số mảng trần khiến phụ huynh lo sợ, nhưng những phần này chủ yếu nằm ở lan can, hành lang, không ảnh hưởng đến học sinh. Trường đã báo cho đơn vị thi công để sửa chữa lại những phần hư hỏng. Tuy nhiên, những khi có gió mạnh, chúng tôi phải đóng hết cửa các phòng học để tránh gió lùa vào làm sập trần”...

Công trình Trường tiểu học Xuân Thới Thượng vừa được xây mới và đưa vào sử dụng cuối năm 2012.

LƯU TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận