11/12/2020 18:48 GMT+7

Tự xưng nhà báo đi vòi tiền nhiều trường mầm non xã vùng cao

TTXVN
TTXVN

TTO - Tấn thừa nhận đã đến nhiều trường mầm non với danh nghĩa phóng viên để 'kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm' và nhận của mỗi trường phong bì có 2 triệu đồng.

Công an huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) vừa tạm giữ một đối tượng tự xưng là phóng viên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe, có dấu hiệu nhận hối lộ tại một số trường mầm non trên địa bàn.

Theo đó, lúc 13h30 ngày 10-12-2020, Công an huyện Lục Ngạn nhận được tin báo có người tên Đoàn Từ Tấn (sinh năm 1982), giới thiệu là phóng viên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe, đến các trường mầm non làm việc về vệ sinh an toàn thực phẩm và yêu cầu các trường đưa tiền để viết bài.

Qua nắm tình hình, lúc 16h15 cùng ngày, tại Trường mầm non Đồng Cốc, xã Đồng Cốc, tổ công tác Công an huyện Lục Ngạn bắt quả tang Đoàn Từ Tấn có hành vi nhận tiền từ hiệu trưởng nhà trường. Tang vật thu giữ một phong bì ghi chữ "Trường mầm non Đồng Cốc", bên trong có 2 triệu đồng.

Tấn còn tự giao nộp cho tổ công tác Công an huyện một phong bì có ghi chữ "Trường mầm non Nghĩa Hồ", bên trong chứa 2 triệu đồng.

Kiểm tra đồ vật và người đối tượng, tổ công tác thu giữ 6,515 triệu đồng, một cuốn sổ ghi chép (ghi hoạt động của đối tượng tại địa phương), một túi xách chứa máy quay, chân để máy và một số sổ sách khác.

Qua khai thác nhanh, Tấn thừa nhận trước đó đã đến các trường mầm non: Quý Sơn, Phượng Sơn, Nghĩa Hồ và thị trấn Chũ với danh nghĩa phóng viên để "kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm" và đều nhận số tiền 2 triệu đồng.

Tấn còn khai dự định ngày 11-12 sẽ tiếp tục đến các trường ở các xã vùng cao của huyện để làm việc.

Hiện tại, Công an huyện Lục Ngạn đang tạm giữ Tấn và mở rộng điều tra.

Bị tạm giữ vì xưng danh phóng viên để lấy tiền của doanh nghiệp Bị tạm giữ vì xưng danh phóng viên để lấy tiền của doanh nghiệp

TTO - Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ một thanh niên tự xưng là phóng viên một tạp chí ở Hà Nội khi nhận tiền của doanh nghiệp, nhưng tổng biên tập tờ báo lại phủ nhận đây không phải người của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận