Tag: khẩu phần ăn

Tất cả trường mầm non ở quận 1 công khai bữa ăn bán trú, trưng bày thức ăn thực tế

Năm học 2024-2025, tất cả trường mầm non ở quận 1 đều công khai bữa ăn bán trú, trưng bày thức ăn thực tế của học sinh mỗi ngày.

Dấu hiệu người Việt ăn thiếu chất xơ gây ra nhiều bệnh tật

Chất xơ là bộ khung các tế bào thực vật và có sức chống đỡ với các men tiêu hóa ở người có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh.

Cách ăn phòng và hỗ trợ chữa trị tốt cho người bệnh tim mạch

Chế độ ăn giữ vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh lý tim mạch. Chúng ta có thể dễ dàng thay đổi lối sống và cách ăn để có một trái tim khỏe mạnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị xử lý nghiêm vụ 11 học sinh ăn sáng 2 gói mì chan cơm

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị xử lý nghiêm vụ 11 học sinh ăn sáng 2 gói mì chan cơm, báo cáo kết quả xử lý vi phạm (nếu có) về bộ trước ngày 5-1-2024.

Để suất ăn bán trú không bị cắt xén, đủ dinh dưỡng: Trách nhiệm đầu tiên là nhà trường

Xung quanh câu chuyện suất ăn bán trú trong trường học làm sao không bị cắt xén, đủ dinh dưỡng..., có bạn đọc từng là đầu bếp đóng góp ý kiến.

TP.HCM: Nhiều học sinh bị đau bụng, ói sau khi ăn bán trú

Sau khi ăn bán trú buổi trưa, đến tối nhiều học sinh Trường THCS Vân Đồn, quận 4, TP.HCM bị đau bụng. Hiệu trưởng nhà trường cũng bị tình trạng tương tự.

Mỗi người trưởng thành nên tiêu thụ khoảng 100g đậu, hạt mỗi ngày

Các chuyên gia kêu gọi người Việt cân đối khẩu phần ăn hằng ngày, giảm mức tiêu thụ thịt và tăng tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, nên tiêu thụ khoảng 100g đậu, hạt mỗi ngày.

Bị bỏng phải kiêng trứng, thịt bò để vết sẹo 'đẹp', có đúng?

Theo quan niệm dân gian khi bỏng da cần ăn kiêng nhiều loại thực phẩm như trứng, thịt bò, thịt gà, vì ăn trứng có thể gây sẹo loang, ăn thịt gà sẽ gây ngứa hay thịt bò vết sẹo sẽ thâm... Sự thật có phải vậy?

Ăn bao nhiêu dầu mỡ mỗi ngày là phù hợp?

Nhiều người sợ hãi đối với từ "dầu mỡ" do lo ngại các vấn đề về sức khỏe, vì vậy họ cố loại bỏ ra khỏi khẩu phần ăn, bỏ món chiên rán, thay vào đó là dùng các đồ hấp luộc. Quan niệm này có đúng không?

Làm sao để ăn chay mà không thiếu chất?

Nhiều người chọn cách ăn chay để giảm cân. Vậy đó có phải là cách lựa chọn đúng? Làm sao để ăn chay mà không thiếu chất?