08/03/2020 12:17 GMT+7

TP.HCM: 13/20 người liên quan đến bệnh nhân số 17 có kết quả âm tính

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TTO - Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM cho biết đã có 13/20 trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 thứ 17 có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Riêng 7 trường hợp còn lại vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm.

TP.HCM: 13/20 người liên quan đến bệnh nhân số 17 có kết quả âm tính - Ảnh 1.

Nhân viên kiểm dịch khử trùng máy bay từ Đài Loan về TP.HCM sáng 7-3 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng 8-3, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM cho biết đã có 13/20 trường hợp liên quan đến bệnh nhân thứ 17 có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Đó là 4 người Việt Nam, 7 người nước ngoài từng ở khách sạn Eden, 2 khách vừa đến đăng ký phòng ở khách sạn Liberty. 

7 trường hợp còn lại tiếp tục chờ kết quả đợt xét nghiệm tiếp theo.

Trước đó, thành phố đã xác định và đưa vào cách ly tập trung 20 người ngồi chung chuyến bay VN0054 với ca nhiễm COVID-19 thứ 17 (chị N.H.N., 26 tuổi, ở Hà Nội) và cả 20 người này đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, 85 nhân viên khách sạn có tiếp xúc gần với các hành khách nêu trên đã tự theo dõi tại nhà. Các cơ quan chức năng đã tiến hành khoanh vùng và xử lý môi trường các khu vực có liên quan để hạn chế tối đa sự lây nhiễm nếu có.

13 người có kết quả xét nghiệm âm tính vẫn tiếp tục được cách ly tập trung đủ 14 ngày. Những người có tiếp xúc với các trường hợp này trước đó, nguy cơ lây nhiễm rất thấp, tuy nhiên để chủ động trong mọi tình huống, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM yêu cầu các trường hợp này tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày, hạn chế ra ngoài, khi ra ngoài phải mang khẩu trang đúng cách, không nên đến chỗ đông người.

Tổng số hành khách trên chuyến bay VN0054 là 201 người, trong đó có 48 người Việt Nam. Sau khi nhập cảnh, những hành khách này di chuyển đến nhiều tỉnh, thành khác nhau tại Việt Nam. 

Thông tin của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM chỉ là thông tin rà soát tại TP.HCM. Hiện các tỉnh, thành trong cả nước đều đang ra sức tìm kiếm và giám sát y tế đối với các hành khách đi cùng chuyến bay VN0054.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và các tỉnh thành khác cũng mong các hành khách đi trên chuyến bay VN0054 ngày 2-3 chủ động liên hệ các cơ quan y tế để được giám sát y tế theo quy định.

TP.HCM: 13/20 người liên quan đến bệnh nhân số 17 có kết quả âm tính - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Việt Nam thông báo lịch sử di chuyển của bệnh nhân thứ 17 cho 3 nước Anh, Ý, Pháp Việt Nam thông báo lịch sử di chuyển của bệnh nhân thứ 17 cho 3 nước Anh, Ý, Pháp

TTO - Bộ Ngoại giao tối 7-3 cho biết đã thông báo đến các cơ quan chức năng của ba nước Anh, Ý, Pháp về lịch sử di chuyển và địa chỉ tạm trú của bệnh nhân COVID-19 thứ 17 của Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên