07/03/2020 06:33 GMT+7

Bao nhiêu người tiếp xúc gần bệnh nhân COVID-19 thứ 17?

THIÊN ĐIỂU - XUÂN LONG - CHÍ TUỆ
THIÊN ĐIỂU - XUÂN LONG - CHÍ TUỆ

TTO - Về kết quả điều tra dịch tễ, Sở Y tế Hà Nội cho biết chuyến bay mà bệnh nhân này đã bay về Việt Nam có 197 hành khách và phi hành đoàn.

Bao nhiêu người tiếp xúc gần bệnh nhân COVID-19 thứ 17? - Ảnh 1.

Các động thái phong tỏa tại phố Trúc Bạch đã được tiến hành ngay trong lúc thành phố họp khẩn về vụ việc - Ảnh: HÀ THANH

Tại nhà riêng của bệnh nhân mắc COVID -19 tại phố Trúc Bạch, có 8 người tiếp xúc gần là bố và bác bệnh nhân, 5 người tạp vụ và 1 lái xe riêng. Hiện tại sức khỏe của những người này đều bình thường, không ai có biểu hiện sốt, ho.

Tại Bệnh viện Hồng Ngọc, có 18 người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Hiện tại sức khỏe của những người này đều bình thường, không ai có biểu hiện sốt, ho. 

Hà Nội cũng đã có biện pháp xử lý môi trường và khử khuẩn như đã phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại nhà bệnh nhân và khu vực nhà bệnh nhân, bệnh viện Hồng Ngọc và nhà những người tiếp xúc gần.

Ngoài ra, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. 

Những người có tiếp xúc với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân thì được yêu cầu cách ly y tế tại gia đình theo quy định.

Phóng viên báo Tuổi Trẻ đã đến các khu phố Châu Long, Trúc Bạch thuộc quận Ba Đình, hiện các khu này đã có rào chắn của cơ quan chức năng và đã có nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đứng túc trực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận