Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Chủ tịch Hà Nội: Sẽ có đánh giá tình hình trước giải đua F1

07/03/2020 05:24 GMT+7

TTO - Trước thông tin nghi ngờ bệnh nhân vừa được phát hiện dương tính nCoV tại Hà Nội đã dự khai trương cửa hàng Uniqlo ở Hà Nội ngày 6-3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nói ông tin không thể có chuyện bệnh nhân N xuất hiện tại đây.

Thông tin được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định khi trao đổi với báo chí rạng sáng 7-3, bên lề cuộc họp khẩn cấp của TP Hà Nội về trường hợp bệnh nhân N.H.N. vừa được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới (nCoV).

Ông Chung cho biết ông là người trực tiếp trao đổi với cô N. và ông “có lòng tin” rằng không thể có chuyện bệnh nhân N. xuất hiện ở sự kiện khai trương của Uniqlo ngày 6-3 như một số luồng dư luận nghi ngờ. 

Ông Chung cho biết bệnh nhân N. sau khi từ sân bay Nội Bài trở về và ở trên tầng 8 của nhà 125 Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội từ sáng 2-3 đến 14h ngày 5-3. Lái xe đã chở cô này đến bệnh viện Hồng Ngọc và sau đó đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 vào 17h ngày 5-3. 

Trong khi đó, cửa hàng Uniqlo khai trương vào ngày 6-3, nên ông tin rằng không thể có chuyện cô xuất hiện ở sự kiện đó. 

Ông Chung cũng nói về chuyến bay mà bệnh nhân N. về Việt Nam: “Chuyến bay đó ghế hạng C có 28 chỗ, chúng tôi đang tích cực phối hợp với Vietnam Airlines để xác minh, sau đó sẽ sớm công khai minh bạch tất cả các thông tin mà chúng tôi có được khi đã xác minh chính xác”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng thông tin về “số phận” của giải đua F1 dự định sắp được tổ chức ở Hà Nội. Đến cuộc họp sáng 6-3, Hà Nội vẫn quyết định triển khai tổ chức giải đấu bình thường, nhưng trước diễn biến mới là Hà Nội có 1 ca dương tính nCoV thì UBND TP cần cập nhật lại tình hình với mục đích đặt mức đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân lên hàng đầu. 

"Ngày 11-3 chúng tôi mời chủ tịch và chuyên gia F1 vào đánh giá tình hình để từ đó mới đưa ra quyết định cuối cùng về việc có tổ chức giải F1 như kế hoạch hay không", ông Nguyễn Đức Chung nói.

Hà Nội cách ly hoàn toàn một đoạn phố Trúc Bạch sau khi có 1 ca COVID-19 Hà Nội cách ly hoàn toàn một đoạn phố Trúc Bạch sau khi có 1 ca COVID-19

TTO - Thông tin tại cuộc họp đêm nay 6-3, chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết Hà Nội đã quyết định cách ly hoàn toàn đoạn phố Trúc Bạch từ nhà số 125 đến nhà 139, sau khi xác nhận một ca dương tính với virus nCoV tại khu vực này.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận