Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Nhiều tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học

06/03/2020 11:05 GMT+7

TTO - Sáng 6-3, nhiều tỉnh thành thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học phòng tránh dịch COVID-19, riêng học sinh lớp 12 đi học bình thường.

Nhiều tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Ninh Quý, xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước, tiếp tục nghỉ học - Ảnh: MINH TRÂN

* Bản tin cập nhật lúc 18h


STT Tỉnh, thành Đi học Nghỉ học 
Bình Định
Tiểu học, THCS học trở lại từ ngày 9-3
Mầm non nghỉ học hết ngày 15-3
Thanh Hóa
THCS đi học trở lại vào ngày 9-3 
Tiểu học và mầm non đi học vào ngày 15-3
3 Đắk Nông
THPT học bình thường
Mầm non đến THCS nghỉ đến hết ngày 15-3
 Bà Rịa - Vũng Tàu  THPT học bình thường
Mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm một tuần.
Quảng Bình
 Từ THPT trở lên học bình thường.
Mầm non đến THCS nghỉ đến hết 15-3.
6 Quảng Trị
 Những bậc học khác học bình thường.
Mầm non đến THCS nghỉ đến hết 15-3.
Long An
 THPT học bình thường Mầm non, tiểu học và THCS nghỉ thêm 1 tuần. 
8 Phú Yên
THPT học bình thường
Mầm non đến THCS nghỉ đến hết 15-3
9 Tiền Giang
Cấp III đi học từ 9-3 Còn lại nghỉ đến 15-3
10 Khánh Hòa
THPT học bình thường
 Mầm non đến THCS nghỉ học đến 15-3
11 Hậu Giang
lớp 9, THPT học từ ngày 9-3. 
Mầm non, tiểu học, lớp 6 đến lớp 8 nghỉ  đến khi có thông báo mới.
12 Cần Thơ 
THPT học bình thường
Chưa có thông báo mới cho khối THCS, tiểu học và mầm non
13 Bạc Liêu
THPT học bình thường
Mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến ngày 14-3.
14  Ninh Thuận
THPT học bình thường
Mầm non tới THCS nghỉ học thêm 1 tuần
15  Đà Nẵng 
Học sinh lớp 12 học bình thường 
Còn lại nghỉ đến 15-3
16  Đồng Tháp
THPT học bình thường
Mầm non đến lớp 8 nghỉ thêm 1 tuần
17 Quảng Nam  THPT học bình thường
Mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến hết ngày 15-3
18  Đắk Lắk
 Học sinh các cấp đi học lại tuần tới

19 Quảng Ngãi THPT học bình thường Mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến hết ngày 15-3
20 Lào Cai THPT học bình thường Mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến hết ngày 15-3
21 Hà Giang THPT học bình thường Mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến hết ngày 15-3
22 Sơn La THPT học bình thường Mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến hết ngày 15-3
23 Yên Bái THPT học bình thường Mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến hết ngày 15-3
24 Nam Định THPT học bình thường Mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến hết ngày 15-3
25 Hà Nam THPT học bình thường Mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến hết ngày 15-3
26 Thái Bình THPT học bình thường Mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến hết ngày 15-3


Xem chi tiết thông tin từ các tỉnh, thành: 

Bình Định: UBND tỉnh Bình Định thống nhất tổ chức cho học sinh tiểu học, THCS bắt đầu đi học trở lại bắt đầu từ ngày 9-3. Tiếp tục cho học sinh cho trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 15-3 và đi học trở lại từ ngày 16-3.

Thanh Hóa: Chiều 6-3, UBND tỉnh Thanh Hóa cho học sinh bậc THCS đi học trở lại vào thứ hai ngày 9-3; còn học sinh tiểu học và mầm non sẽ đi học vào ngày 15-3.

Đắk Nông: UBND tỉnh Đắk Nông tiếp tục cho học sinh từ bậc mầm non đến THCS nghỉ thêm một tuần nữa, đến hết ngày 15-3 để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phòng dịch COVOD19.

Thừa Thiên Huế: Chiều 6-3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có văn bản gửi UBND tỉnh đề xuất cho học sinh khối THCS đi học trở lại từ ngày 9-3. Riêng với cấp mầm non và cấp tiểu học sẽ tiếp tục nghỉ học đến 15-3. NHẬT LINH

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chiều 6-3, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở và học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, bồi dưỡng văn hóa nghỉ học thêm một tuần. Thời gian nghỉ đến hết ngày 15-3. Còn HS trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, học viên, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh này tiếp tục đi học bình thường.  

Quảng Bình: UBND tỉnh Quảng Bình cũng xác nhận vừa quyết định cho học sinh từ mầm non đến Trung học cơ sở nghỉ học tiếp đến hết 15-3. Từ THPT trở lên vẫn học bình thường. 

Quảng Trị: Chiều 6-3, ông Hoàng Nam, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết tỉnh này vừa quyết định cho học sinh các khối lớp từ mầm non đến trung học cơ sở nghỉ học tiếp thêm một tuần từ 9-3 đến hết 15-3. Những bậc học khác vẫn học bình thường.

Long An: mầm non tới lớp 9 nghỉ thêm 1 tuần

UBND tỉnh Long An cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS nghỉ thêm 1 tuần (từ ngày 09/3 -14/3) nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các khối lớp trên vẫn tiếp tục học bình thường.

Phú Yên tiếp tục cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ đến hết 15-3

Đây là chỉ đạo vừa được Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng ký ban hành chiều 6-3. UBND tỉnh Phú Yên giao Sở GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, các ngành liên quan và các địa phương chỉ đạo các trường học trong tỉnh thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Trước đó, Phú Yên đã chỉ đạo cho học sinh THPT trong tỉnh đi học lại vào ngày 6-3 sau một thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. 

Tiền Giang: Cấp 3 đi học từ 9-3, còn lại nghỉ đến 15-3

Trưa 6-3, Sở GD-ĐT Tiền Giang có văn bản thông báo kéo dài nghỉ học cho học sinh một số bậc học cho đến hết ngày 15-3 do dịch COVID-19.

Theo đó, học sinh các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học; dạy thêm - học thêm) tiếp tục nghỉ đến ngày 15-3. Riêng học sinh và học viên cấp học trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ đi học trở lại từ ngày 9-3.

Văn bản cũng yêu cầu các trường tùy vào tình hình thực tế có thể linh hoạt lắp thêm vòi nước, chậu rửa tay cho học sinh và giáo viên, đồng thời trang bị máy kiểm tra thân nhiệt nếu có điều kiện để kiểm tra những trường hợp bất thường.

Khánh Hòa: học sinh từ mầm non đến THCS vẫn nghỉ học đến 15-3

Ngày 6-3, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện sở chưa thay đổi lịch nghỉ học của học sinh toàn tỉnh. Kế hoạch vẫn giữ như cũ, tức học sinh các trường THPT vẫn tiếp tục đi học, học sinh các trường từ mầm non đến THCS sẽ nghỉ học đến 15-3.

Thứ hai tuần tới, các sinh viên khóa cuối của trường đại học Nha Trang sẽ bắt đầu đi học trở lại. Số sinh viên các khóa còn lại sẽ tiếp tục nghỉ đến hết 30-3.

Hậu Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu cho học sinh tiểu học nghỉ tiếp

Bà Phan Hoài Thúy Hằng, giám đốc Sở GD-ĐT Hậu Giang cho biết học sinh THCS lớp 9, học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên ở tỉnh sẽ đi học từ ngày 9-3. Học sinh mầm non, tiểu học, THCS lớp 6 đến lớp 8 nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD-ĐT Cần Thơ cho biết chưa có thông báo mới cho khối THCS, tiểu học và mầm non. Trước đó, khối THPT và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên ở Cần Thơ đã nhập học trở lại từ ngày 2-3.  

Tại Bạc Liêu, bà Lê Thị Sang, phó chủ tịch UBND tỉnh, cho biết học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến ngày 14-3. 

Ninh Thuận: Học sinh từ mầm non tới THCS nghỉ học thêm 1 tuần

Học sinh các cấp học mầm non, tiểu học và THCS trên toàn tỉnh Ninh Thuận tiếp tục được nghỉ học thêm một tuần, từ ngày 9-3 đến hết ngày 15-3 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Riêng học sinh cấp học THPT đã đi học trở lại từ ngày 2-3 vẫn tiếp tục đi học bình thường.

Đà Nẵng: Học sinh lớp 12 học bình thường, còn lại nghỉ đến 15-3

Sáng 6-3, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký văn bản về thời gian nghỉ học, đi học lại của học sinh, học viên trên địa bàn. Theo đó trẻ mầm non, học sinh, học viên từ lớp 1 đến lớp 11; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, dạy thêm-học thêm, năng khiếu… tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3.  Riêng học sinh, học viên lớp 12 tiếp tục đi học bình thường.

Đồng Tháp: học sinh từ mầm non đến lớp 8 nghỉ thêm 1 tuần

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn thống nhất tiếp tục cho học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (trừ học sinh lớp 9) trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 14-3 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Trước đó, Đồng Tháp dự kiến sẽ cho học sinh các khối lớp kể trên đi học từ 9-3. Riêng học sinh khối lớp 9 bậc THCS và học sinh , học viên, sinh viên các trường Trung học phổ thông, Giáo dục thường xuyên, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn Đồng Tháp đã trở lại lớp vào ngày 2-3.  

Quảng Nam:  UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn quyết định cho học sinh trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 15-3 để bảo đảm phòng chống dịch bệnh COVID-19 .  

Đắk Lắk: Học sinh các cấp đi học lại tuần tới

Theo quyết định của UBND tỉnh Đắk Lắk, học sinh từ bậc mầm non đến THCS sẽ bắt đầu đi học lại vào ngày thứ 2 tuần sau, ngày 9-3. Theo lãnh đạo sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, qua thảm khảo ý kiến ngành y tế, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa phương được kiểm soát tốt, chưa có ca nhiễm nên Ban chỉ đạo thống nhất cho học sinh đi học lại.


Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật 

NHÓM PHÓNG VIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận