Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Sơn La cho học sinh nghỉ học sau 1 ngày trở lại trường

03/03/2020 14:32 GMT+7

TTO - Ngày 3-3, học sinh THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh Sơn La lại nghỉ học sau 1 ngày trở lại trường.

Sơn La cho học sinh nghỉ học sau 1 ngày trở lại trường - Ảnh 1.

Văn bản thông báo tiếp tục nghỉ học của UBND tỉnh Sơn La

Theo thông báo trước đó, ngày 2-3, học sinh các cơ sở giáo dục kể trên được phép trở lại trường. Riêng trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS trở lại trường vào ngày 9-3.

Nhưng ngay trong ngày đi học trở lại đầu tiên, UBND tỉnh Sơn La lại có thông báo học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng dịch COVID-19 đến hết ngày 17-3. Nội dung văn bản đề cập đến việc lưu ý đối với các lưu học sinh Lào đang học tập tại một số cơ sở  tại Sơn La.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các trường cao đẳng, đại học tăng cường giám sát y tế như đo thân nhiệt, khai thác tiền sử dịch tễ đối với lưu học Lào khi những người này quay lại trường học trên địa bàn. Đồng thời phải quản lý chặt chẽ các lưu học sinh trong vòng 14 ngày, không tổ chức hoạt động tập trung đông người, hạn chế tối đa việc ra ngoài khu ký túc xá.

UBND tỉnh Sơn La cũng lưu ý các trường hợp có triệu chứng ho, sốt, khó thở và yếu tố dịch tễ cần thông báo ngay cho trung tâm y tế huyện, thành phố để xử lý. UBND tỉnh cũng yêu cầu Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát lưu học sinh Lào nhập cảnh qua các cửa khẩu vào tỉnh Sơn La.

Sở Ngoại vụ có trách nhiệm thông báo tới các tỉnh Bắc Lào có lưu học sinh Lào học tập tại tỉnh Sơn La tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 17-3.

Thêm nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học hết tháng 3 Thêm nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học hết tháng 3

TTO - Một số trường đại học đã thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3-2020 để phòng tránh dịch COVID-19.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận