Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Tổng thống Biden tuyên bố có đủ vắc xin cho người Mỹ cuối tháng 7-2021

17/02/2021 11:24 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 16-2 cho biết sẽ có vắc xin ngừa COVID-19 cho tất cả người Mỹ trước cuối tháng 7-2021. Mỹ hiện ghi nhận hơn 28 triệu ca nhiễm COVID-19 và nửa triệu người chết.

Tổng thống Biden tuyên bố có đủ vắc xin cho người Mỹ cuối tháng 7-2021 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong sự kiện theo hình thức "town hall" của Đài CNN tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin ngày 16-2 - Ảnh: AFP

Trước đây, ông Joe Biden đã dự đoán có thể sẽ có vắc xin ngừa COVID-19 cho tất cả người dân Mỹ trong mùa xuân năm nay. Tuy nhiên, gần đây Nhà Trắng đã cho thấy ít lạc quan hơn khi họ viện dẫn khả năng có đủ vắc xin và vấn đề phân phối chúng.

Theo Hãng tin AFP, trong sự kiện nói trước công chúng được Đài CNN tổ chức ngày 16-2, Tổng thống Biden đã đưa ra mốc "trước cuối tháng 7" năm nay khi ông được hỏi khi nào tất cả người Mỹ sẽ được tiếp cận vắc xin ngừa COVID-19.

"Trước cuối tháng 7, chúng ta sẽ có 600 triệu liều vắc xin, đủ để tiêm cho mọi người Mỹ" - ông Biden cho biết.

Ông nhấn mạnh đến lúc đó sẽ có đủ vắc xin, nhưng không có nghĩa hơn 300 triệu người Mỹ đều sẽ được tiêm xong.

Ông Biden nói rằng chỉ có khoảng 50 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 có thể sử dụng khi ông nhậm chức tổng thống vào ngày 6-1-2021. Ông nói rằng trước cuối tháng 5 năm nay sẽ có 400 triệu liều vắc xin.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nói rằng ông muốn trẻ em quay lại trường học nhanh hơn và ông ủng hộ tiêm vắc xin cho giáo viên.

Trong sự kiện trên, khi được hỏi khi nào cuộc sống sẽ trở lại bình thường, Tổng thống Biden nói rằng "vào Giáng sinh tới, chúng ta sẽ ở trong một tình hình rất khác".

"Một năm nữa tính từ giờ trở đi, tôi nghĩ sẽ có ít người hơn phải chịu giãn cách xã hội và phải đeo khẩu trang" - ông Biden phát biểu, nhưng cho biết thêm ông không thể nói chắc chắn.

Hiện Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới, với hơn 28 triệu ca nhiễm và hơn 499.000 ca tử vong do COVID-19 (theo cập nhật của trang Worldometers lúc 11h ngày 17-2).

Tổng thống Joe Biden chúc Tết, mong năm con trâu thịnh vượng và sức khỏe Tổng thống Joe Biden chúc Tết, mong năm con trâu thịnh vượng và sức khỏe

TTO - Hạnh phúc, sức khỏe và thịnh vượng là những điều tốt đẹp được vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi vào lời chúc Tết Nguyên đán 2021. Họ nói rằng năm con trâu nhắc nhở về tính kiên cường và kiên trì.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận