13/02/2021 13:06 GMT+7

Tổng thống Joe Biden chúc Tết, mong năm con trâu thịnh vượng và sức khỏe

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Hạnh phúc, sức khỏe và thịnh vượng là những điều tốt đẹp được vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi vào lời chúc Tết Nguyên đán 2021. Họ nói rằng năm con trâu nhắc nhở về tính kiên cường và kiên trì.

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden chúc Tết Nguyên đán trong video đăng trên Twitter - Video: Tài khoản @POTUS

Hôm 12-2, vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cùng xuất hiện trong video gửi lời chúc Tết Nguyên đán trên Twitter. Họ chúc mọi người năm con trâu (Tân Sửu) hạnh phúc, sức khỏe và thịnh vượng.

"(Đệ nhất phu nhân) Jill và tôi có mặt ở đây để chúc các bạn một cái Tết Nguyên đán vui vẻ" - Tổng thống Mỹ Joe Biden mở đầu video dài hơn 2 phút gửi lời chúc tới những người đón Tết Nguyên đán khắp thế giới.

Kế đến, Đệ nhất phu nhân Jill Biden nói: "Đây là khoảng thời gian của sự thay mới, là cơ hội để chúc mừng, nhớ lại niềm vui, nỗi buồn trong chặng đường chúng ta đã qua và hình dung về những thứ đang chờ đợi phía trước".

Bà Jill so sánh rằng giống như chiếc đèn lồng, "chúng ta hi vọng thắp sáng con đường phía trước".

Trong video, vợ chồng Tổng thống Biden cũng nhắc tới đại dịch COVID-19, khi sinh mạng và sinh kế của con người bị mất đi. "Chúng ta còn chứng kiến một thảm kịch khác: tình trạng phân biệt chủng tộc, quấy rối, sự thù hận nhắm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương" - ông Biden nói.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden nói rằng năm Tân Sửu 2021, hay còn gọi là năm con trâu, "nhắc nhở chúng ta về tính kiên cường và kiên trì".

"Và chúng ta sẽ cùng nhau biến năm nay trở nên tươi sáng hơn và tươi đẹp hơn với mỗi ngày qua đi" - bà Jill nói. Cuối video, ông Biden gửi lời chúc hạnh phúc, sức khỏe và thịnh vượng trong năm mới.

trái tim

Những trái tim có các thông điệp nhân ngày Valentine được đặt trong bãi cỏ phía bắc của Nhà Trắng ngày 12-2 - Ảnh: Getty Images

Vài ngày trước Valentine (lễ tình nhân) 14-2, Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã trang trí bãi cỏ bên trong Nhà Trắng bằng những trái tim khổng lồ, xem đây là "thông điệp Valentine gửi tới đất nước".

Theo trang Insider, đi kèm những vật trang trí hình trái tim màu đỏ, trắng và hồng này là những thông điệp như "Hàn gắn" (Healing), "Yêu thương" (Love) và "Đoàn kết" (Unity).

Tổng thống Hàn Quốc chúc Tết bằng tiếng Việt, mong sớm có ngày được bỏ khẩu trang Tổng thống Hàn Quốc chúc Tết bằng tiếng Việt, mong sớm có ngày được bỏ khẩu trang

TTO - Tổng thống Moon Jae In chúc mọi người một năm mới mạnh khỏe, bình an và sớm có thể bỏ khẩu trang, gặp lại nhau trong lời chúc Tết Nguyên đán bằng tiếng Việt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên