Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Tổng thống Hàn Quốc chúc Tết bằng tiếng Việt, mong sớm có ngày được bỏ khẩu trang

13/02/2021 10:38 GMT+7

TTO - Tổng thống Moon Jae In chúc mọi người một năm mới mạnh khỏe, bình an và sớm có thể bỏ khẩu trang, gặp lại nhau trong lời chúc Tết Nguyên đán bằng tiếng Việt.

Tổng thống Hàn Quốc chúc Tết bằng tiếng Việt, mong sớm có ngày được bỏ khẩu trang - Ảnh 1.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In chúc Tết bằng tiếng Việt trên Twitter - Ảnh chụp màn hình

Hôm 12-2 (mùng 1 Tết), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã gửi lời chúc Tết Nguyên đán bằng tiếng Việt trên tài khoản Twitter và Facebook của ông. 

"Tôi xin gửi lời chúc mừng năm mới đến người dân láng giềng nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu. Năm mới 2021 chúc mọi người một năm mạnh khỏe, bình an. Mong rằng tất cả chúng ta sẽ sớm có một ngày có thể bỏ khẩu trang và gặp lại nhau" - tài khoản của Tổng thống Moon đăng.

Ngoài ra ông cũng gửi lời chúc Tết Nguyên đán bằng tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc trong cùng một bài đăng. Tính đến 9h30 sáng 13-2, bài đăng trên Facebook đã nhận hơn 12.000 lượt thích.

Tổng thống Hàn Quốc chúc Tết bằng tiếng Việt, mong sớm có ngày được bỏ khẩu trang - Ảnh 2.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In chúc Tết bằng tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc, tiếng Việt và tiếng Anh - Ảnh chụp màn hình Facebook

Cũng hôm 12-2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chúc Tết bằng tiếng Việt gây "bão" mạng: "Tôi xin trân trọng gửi đến những ai đang chào đón Năm mới lời chúc tốt đẹp nhất: sức khỏe, thành công và hạnh phúc!".

Giống Việt Nam, Tết Nguyên đán là một trong những dịp lễ lớn nhất trong năm tại Hàn Quốc, Trung Quốc và một số nước châu Á khác. Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay diễn ra vào thời điểm đặc biệt, khi thế giới đang vật lộn với đại dịch COVID-19 và nhiều hoạt động đón Tết bị ảnh hưởng.

Chính phủ Hàn Quốc đã áp dụng các biện pháp cách ly đặc biệt cho kỳ nghỉ Tết năm nay để hạn chế dịch lây lan ở nước này. Moon hi vọng Hàn Quốc sẽ quay lại trạng thái bình thường và bày tỏ cảm ơn các nhân viên tham gia công tác chống dịch trong Tết.

Lời chúc Tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Pháp Macron nhận ‘bão like’ Lời chúc Tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Pháp Macron nhận ‘bão like’

TTO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chúc Tết âm lịch bằng bốn thứ tiếng Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, và Việt Nam. Không ngạc nhiên khi “status” bằng tiếng Việt có lượt tương tác cao gấp vài lần cho tới cả chục lần ngôn ngữ khác.

BẢO ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận