Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Nữ bác sĩ hiến máu cứu sản phụ thập tử nhất sinh sáng mùng 1 Tết

12/02/2021 21:45 GMT+7

TTO - Nữ bác sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê, Hà Giang đã hiến máu cứu sản phụ băng huyết sau sinh, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc, khi sản phụ nhập viện sáng sớm nay, mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Nữ bác sĩ hiến máu cứu sản phụ thập tử nhất sinh sáng mùng 1 Tết - Ảnh 1.

Mẹ con sản phụ D. tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê, hiện chị D. đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sản phụ là Lù Thị D., 38 tuổi, ở xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê, Hà Giang, được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê lúc 2h sáng nay.

Theo các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê, chị D. sinh con tại nhà đêm 30 Tết và nhau thai không bong, chảy máu rất nhiều. Sau khi sản phụ sinh 6 giờ, chị mới được chuyển đến bệnh viện.

Tại bệnh viện, xét nghiệm cho biết các chỉ số của bệnh nhân đều ở mức độ nguy kịch, hồng cầu chỉ còn 1,2 triệu/lít trong khi bình thường là 4,5 triệu - 6 triệu, nếu không được truyền máu ngay thì khó có thể cứu sống sản phụ.

Bác sĩ và kỹ thuật viên của bệnh viện là chị Đặng Thị Nải, đang trực tại bệnh viện thời điểm giao thừa là người có cùng nhóm máu O với bệnh nhân, đã hiến máu ngay và truyền cho bệnh nhân ngay trong đêm.

Sáng mùng 1 Tết, sau khi đã được truyền 1 đơn vị máu, sản phụ vẫn còn trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ của bệnh viện kêu gọi trên mạng xã hội và một nữ cán bộ của Mặt trận Tổ quốc huyện Bắc Mê đã hiến thêm 1 đơn vị máu để truyền ngay cho sản phụ.

Hiện sản phụ D. đã qua giai đoạn nguy hiểm, đang hồi phục dần. 

Theo thông tin từ bệnh viện, là bệnh viện ở vùng xa nên Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê gặp khó khăn về nguồn máu dự trữ mỗi khi có ca bệnh cấp cứu, đã rất nhiều lần y bác sĩ của bệnh viện hiến máu cứu sống người bệnh. Lần này là nữ bác sĩ đang trực đêm giao thừa đã hiến máu cứu người.

Ngày và đêm 17-1, Hà Giang, Lào Cai có thể xuất hiện mưa tuyết Ngày và đêm 17-1, Hà Giang, Lào Cai có thể xuất hiện mưa tuyết

TTO - Dự báo các tỉnh miền Bắc sẽ rét đậm, rét hại trở lại từ ngày 17-1, vùng núi cao có nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, khu vực núi cao ở Hà Giang, Lào Cai có khả năng xuất hiện mưa tuyết.


L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận