Tag: đệ nhất phu nhân

Đời đệ nhất phu nhân

TTCT - Cuộc đời (cựu) đệ nhất phu nhân Gabon ở Mỹ cho thấy những trớ trêu của một nền chính trị nặng màu gia tộc, trưởng giả, và tham nhũng lan tràn.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol dạo bộ hồ Gươm

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cùng hai phu nhân đã ăn sáng tại nhà hàng Lục Thủy và dạo bộ hồ Gươm vào sáng 24-6.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden dương tính với COVID-19

TTO - Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden dương tính với COVID-19 sau khi có triệu chứng như cảm đầu tuần này. Bà được đánh giá có triệu chứng nhẹ và đang dùng thuốc Paxlovid.

Đệ nhất phu nhân Ukraine lần đầu xuất hiện kể chuyện ẩn náu cùng các con

TTO - Trong phỏng vấn với Đài CNN, đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska nói bà và các con không được phép ở cùng chồng vì lý do an ninh, và bà đang tham gia hỗ trợ người dân, trẻ sơ sinh tại các thành phố.

Bức ảnh đầu tiên của vợ cố tổng thống Haiti kể từ sau đảo chính

TTO - Trong bức ảnh đầu tiên công bố sau vụ ám sát tổng thống Haiti, bà Martine Moise nằm trên giường bệnh, với cánh tay phải bị băng bó chằng chịt. Bà gửi lời cảm ơn những người đã giúp bà vượt qua khó khăn.

Đệ nhất phu nhân Haiti lần đầu lên tiếng về việc chồng bị ám sát

TTO - Đệ nhất phu nhân Haiti Martine Moise lần đầu tiên lên tiếng công khai kể từ lúc Tổng thống Jovenel Moise bị ám sát. Kể lại giây phút ông Moise bị tấn công, bà kêu gọi Haiti đừng 'lạc lối'.

Vụ ám sát tổng thống Haiti: Đệ nhất phu nhân Haiti nguy kịch, Liên Hiệp Quốc họp khẩn

TTO - Đệ nhất phu nhân Haiti, bà Martine Moise, đã bị thương trong vụ ám sát tổng thống Haiti và được máy bay đưa tới bang Florida của Mỹ để điều trị trong tình trạng nguy kịch. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã lên án vụ ám sát.

Vợ tổng thống Syria bị điều tra, đối diện nguy cơ mất quốc tịch Anh

TTO - Đệ nhất phu nhân Syria Asma al-Assad bị nghi có liên quan hoạt động 'khủng bố' và có thể bị mất quốc tịch Anh sau khi cảnh sát Anh mở cuộc điều tra. Thông tin được tiết lộ trong bối cảnh tròn 10 năm nội chiến Syria.

Tổng thống Joe Biden chúc Tết, mong năm con trâu thịnh vượng và sức khỏe

TTO - Hạnh phúc, sức khỏe và thịnh vượng là những điều tốt đẹp được vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi vào lời chúc Tết Nguyên đán 2021. Họ nói rằng năm con trâu nhắc nhở về tính kiên cường và kiên trì.

Jill Biden sẽ là đệ nhất phu nhân hoạt động tích cực hơn Melania Trump?

TTO - Trong 5 ngày đầu tiên ở Nhà Trắng, bà Jill Biden tất bật với nhiều hoạt động, báo hiệu rằng bà sẽ là đệ nhất phu nhân năng động hơn người tiền nhiệm Melania Trump.