02/06/2023 08:25 GMT+7

Tổng thống Biden ổn sau vấp té tại lễ tốt nghiệp trường không quân

Tổng thống Biden vấp té sau khi trao bằng tốt nghiệp có các học viên sĩ quan không quân Mỹ ngày 1-6. Ông còn va đầu vào cửa trực thăng sau đó.

Tổng thống Biden ổn sau vấp té tại lễ tốt nghiệp trường không quân - Ảnh 1.

Tổng thống Biden vấp té sau khi phát biểu ngày 1-6 - Ảnh: AFP

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã vấp té sau khi trao bằng tốt nghiệp cuối cùng tại lễ tốt nghiệp của Học viện Không quân Mỹ ở bang Colorado ngày 1-6, theo Hãng tin Reuters. Nhà lãnh đạo Mỹ nhanh chóng đứng dậy và quay trở lại chỗ ngồi của mình.

Trong đoạn video lan truyền trên mạng xã hội Twitter, vị tổng thống Mỹ 80 tuổi ngã về phía trước. Theo phản xạ, ông dùng hai tay chống đỡ, rồi chống một chân đứng dậy với sự trợ giúp của ba người. Sau đó ông quay trở lại chỗ ngồi của mình mà không cần trợ giúp.

Sau khi được đỡ dậy, Tổng thống Biden đã chỉ về phía sau. Theo Reuters, dường như ông ám chỉ rằng đã vấp phải một bao cát dùng để giữ cố định máy nhắc chữ. Khi trở lại chỗ ngồi, ông mỉm cười và giơ ngón cái ra hiệu mình vẫn ổn.

Nhưng đó không phải là sự cố duy nhất, theo Hãng thông tấn AFP. Khi ra khỏi trực thăng chở mình về Nhà Trắng, Tổng thống Biden còn va đầu vào cửa máy bay.

Khoảnh khắc ông Biden vấp ngã ngay trên sân khấu - Nguồn: TWITTER

Ông Biden hiện là ông chủ Nhà Trắng lớn tuổi nhất (80 tuổi). Ông đã tuyên bố tái tranh cử vào năm 2024. Đối thủ hàng đầu của ông thuộc Đảng Cộng hòa, cựu tổng thống Donald Trump, sẽ bước sang tuổi 77 vào tháng này.

Ông Trump, khi được hỏi về cú té của ông Biden trong một cuộc vận động tranh cử ở Iowa, đã bông đùa về sức khỏe của đối thủ: "Ông ấy thực sự đã ngã? Tôi hy vọng ông ấy không bị thương".

Bản thân ông Trump cũng từng gây lo ngại về thể chất của mình khi còn đương chức. Vào tháng 6-2020, việc ông bước xuống bậc thang một cách chậm rãi tại Học viện quân sự West Point đã thành chủ đề bàn luận của cư dân mạng. 

"Điều cuối cùng tôi định làm là 'ngã gục' trước tin giả cho vui ấy mà", ông Trump viết trên Twitter sau đó.

Bác sĩ: Ông Biden vẫn đủ khỏe để làm tổng thống

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Ben LaBolt khẳng định Tổng thống Biden vẫn ổn sau cú té. Hồi tháng 6 năm ngoái, ông Biden bị ngã khi đang xuống xe đạp nhưng không bị thương. Đương kim tổng thống cũng từng bị vấp vài lần khi đi lên chuyên cơ Air Force One.

Tuy nhiên trong cuộc kiểm tra sức khỏe vào tháng 2 này, các bác sĩ tuyên bố ông Biden vẫn khỏe mạnh và đủ sức để làm nhiệm vụ. Các bác sĩ cũng cho biết tổng thống không uống rượu hay hút thuốc và tập thể dục "ít nhất" 5 lần một tuần.

Ông Biden cà khịa ứng viên Đảng Cộng hòa DeSantis trên Twitter?Ông Biden cà khịa ứng viên Đảng Cộng hòa DeSantis trên Twitter?

Ông Ron DeSantis gặp trục trặc kỹ thuật khi tuyên bố tranh cử tổng thống trên Twitter. Sau đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đăng bài kèm chú thích: “Đường link này hoạt động đây”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên