Tag: không quân Mỹ

Mỹ chuyển đổi tiêm kích F-16 thành máy bay vận hành bằng AI

Bộ trưởng Không quân Mỹ Frank Kendall mới đây thông báo sẽ ngồi thử máy bay F-16 được vận hành bằng trí tuệ nhân tạo (AI) để trải nghiệm.

Mỹ tiến hành đại cải cách quân đội, chuẩn bị cho các cuộc chiến tranh mới

Theo một tài liệu mới của quân đội Mỹ, Lầu Năm Góc đang thực hiện cắt giảm 24.000 vị trí, đồng thời chuyển sự ưu tiên sang chống lại sức mạnh quân sự của Trung Quốc và Nga sau 20 năm chống khủng bố.

Vì sao tiêm kích F-35 mang bom hạt nhân của Mỹ gây lo ngại?

Tuần trước, một nhà ngoại giao Nga khẳng định Matxcơva sẽ tính toán đến các kế hoạch quân sự nhằm trả đũa việc Mỹ gửi tiêm kích F-35 có khả năng mang theo vũ khí hạt nhân đến Anh.

B-52 của Mỹ lần đầu tiên tập trận chung cùng Hàn, Nhật gần bán đảo Triều Tiên

Cuộc tập trận này được thiết kế tuân thủ các thỏa thuận quốc phòng được thảo luận tại Trại David hồi tháng 8 vừa qua.

Tổng thống Biden vấp té sau khi trao bằng tốt nghiệp có các học viên sĩ quan không quân Mỹ ngày 1-6. Ông còn va đầu vào cửa trực thăng sau đó.

Kho tư liệu lớn nhất về chiến tranh Việt Nam: "Chúng tôi lưu giữ khía cạnh con người của cuộc chiến"

TTCT - Trung tâm Lưu trữ Việt Nam (VNCA) ở Đại học Texas Tech (TTU), thành phố Lubbock, tiểu bang Texas, hiện là kho tư liệu, bộ sưu tập hiện vật, và dữ liệu truyền thông đa phương tiện về chiến tranh Việt Nam vào loại lớn nhất thế giới.

Với Patrick Leahy, cuộc chiến Việt Nam cuối cùng cũng dần khép lại

TTCT - Bài viết trên trang New Republic ngày 19-12-2022 của tác giả sách - nhà báo George Black tổng kết về những nỗ lực hàn gắn hậu chiến của hai bên Mỹ và Việt Nam qua hành trình của thượng nghị sĩ Mỹ Patrick Leahy.

Khi các ông tướng nhìn xa…

TTCT - … Hay những cân nhắc về nguy cơ nổ ra đụng độ Trung - Mỹ.

Không quân Mỹ sa thải 6 sĩ quan tại căn cứ hạt nhân

Không quân Mỹ vừa sa thải sáu sĩ quan - bao gồm hai chỉ huy và bốn người cấp dưới của họ - khỏi một căn cứ hạt nhân quan trọng của lực lượng này ở bang North Dakota.

Mỹ dùng tên lửa gần nửa triệu đô để bắn hạ khinh khí cầu 12 đô?

Một trong những vật thể bay mà không quân Mỹ đã dùng tên lửa trị giá khoảng 439.000 USD để bắn hạ có thể chỉ là một khinh khí cầu vô hại giá 12 USD.