Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Tổng giám đốc WHO Tedros ca ngợi Mỹ, kêu gọi tiếp tục quan hệ tốt đẹp

01/06/2020 23:36 GMT+7

TTO - Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus vừa có phát biểu ca ngợi Mỹ và muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Mỹ.

Tổng giám đốc WHO Tedros ca ngợi Mỹ, kêu gọi tiếp tục quan hệ tốt đẹp - Ảnh 1.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus - Ảnh: Reuters

Tổng giám đốc WHO trong phát biểu hôm 1-6 đã ca ngợi sự đóng góp "to lớn" của Mỹ đối với nền sức khỏe toàn cầu và kêu gọi tiếp tục mối quan hệ tốt đẹp, dù cho tổng thống Trump đã rút Mỹ khỏi WHO.

Hôm 29-5, ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ kết thúc mối quan hệ với WHO. Nguyên nhân là do cách xử lý đại dịch Covid-19, cáo buộc WHO thiên vị Trung Quốc.

Nhiều nước đã lên tiếng chỉ trích động thái này của ông Trump là một bước thụt lùi cho nền y tế toàn cầu.

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump cho rằng Trung Quốc đã gây sức ép lên WHO để "nói dối" thế giới về nguồn gốc của virus corona.

Trước đó, ông Trump đã ngưng tài trợ cho WHO để xem xét lại. Tổng thống Mỹ thậm chí gửi tối hậu thư 30 ngày cho tổng giám đốc WHO Tedros, cảnh báo sẽ ngưng hẳn tài trợ nếu WHO không cải tổ.

Về phía WHO, tổ chức này luôn bác bỏ các lời cáo buộc và chỉ trích của ông Trump và chính quyền.

Cố vấn WHO: Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore chống dịch rất tốt Cố vấn WHO: Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore chống dịch rất tốt

TTO - Cố vấn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá các nước châu Á đã làm rất tốt trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 như nâng cao năng lực các bệnh viện, truy dấu và cách ly các bệnh nhân…

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận