Tag: Tedros Adhanom Ghebreyesus

Tổng giám đốc WHO nhận tin dữ: Người chú bị bắn chết

TTO - Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết chú của ông đã bị quân đội Eritrea sát hại ở vùng Tigray phía bắc quốc gia Đông Phi Ethiopia.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus tái đắc cử

TTO - Tổng giám đốc đương nhiệm của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, được bầu nắm giữ vị trí này thêm 5 năm với đa số phiếu ủng hộ của 194 nước thành viên.

WHO cảnh báo không nên mất cảnh giác trước COVID-19

TTO - Ngày 13-4, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo COVID-19 vẫn được xem là trường hợp khẩn cấp, dù số ca tử vong đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ những ngày đầu của đại dịch.

Ông Tedros không có đối thủ cho ghế lãnh đạo WHO

TTO - Ngày 29-10, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết ông Tedros Adhanom Ghebreyesus là ứng cử viên duy nhất được đề cử tham gia cuộc bầu chọn tổng giám đốc mới của cơ quan Liên Hiệp Quốc này vào năm tới.

WHO sắp chọn tổng giám đốc mới, ông Tedros vẫn được ủng hộ?

TTO - Việc ông Tedros được các nước châu Âu đề cử giữ chức tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới nhiệm kỳ thứ 2 là một điều bất ngờ. Trước đây, quan hệ giữa Mỹ và WHO đã hết sức căng thẳng.

WHO thử nghiệm 3 loại thuốc điều trị COVID-19

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố thử nghiệm quốc tế 3 loại thuốc Artesunate, Imatinib và Infliximab để tìm hiểu chúng có cải thiện tình trạng của bệnh nhân COVID-19 nhập viện hay không.

WHO công nhận Trung Quốc xóa sổ sốt rét sau 70 năm

TTO - Vào những năm 1940, mỗi năm Trung Quốc ghi nhận khoảng 30 triệu người bị sốt rét. Nhưng đến nay 4 năm liên tiếp họ không còn ca bệnh nào. Trung Quốc là quốc gia thứ 40 được WHO chứng nhận đã xóa được bệnh sốt rét.

115.000 nhân viên y tế toàn cầu chết, WHO kêu gọi chống COVID-19 như thời chiến

TTO - "Gần 18 tháng qua, các nhân viên y tế và chăm sóc sức khỏe khắp thế giới đã đứng ở ranh giới giữa sự sống và cái chết" - ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, tổng giám đốc WHO, nói và cho biết có tới 115.000 nhân viên y tế đã chết do COVID-19.

Tổng giám đốc WHO cảm kích ông Biden chia sẻ 80 triệu liều vắc xin với thế giới

TTO - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, bày tỏ vô cùng cảm kích cam kết của Tổng thống Mỹ Joe Biden khi ông Biden cho biết sẽ chia sẻ tổng cộng 80 triệu liều vắc xin COVID-19 với thế giới.

Tổng giám đốc WHO bị chỉ trích 'thân Trung Quốc' muốn thêm một nhiệm kỳ 5 năm

TTO - Tedros Adhanom Ghebreyesus ghi tên vào lịch sử năm 2017 khi trở thành tổng giám đốc đầu tiên của Tổ chức Y tế thế giới đến từ châu Phi. Trong suốt đại dịch COVID-19, ông hứng chịu không ít chỉ trích từ các nước, đặc biệt là Mỹ.