Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Tìm ra 20 tài khoản Facebook tung tin 'phong tỏa Hà Nội', sẽ xử lý nghiêm

20/03/2020 18:19 GMT+7

TTO - Phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương cho biết trong khi thành phố đang nỗ lực chống dịch COVID-19 thì có 20 tài khoản Facebook tung tin đồn "phong tỏa Hà Nội", sở đề nghị xử lý nghiêm khắc.

Tìm ra 20 tài khoản Facebook tung tin phong tỏa Hà Nội, sẽ xử lý nghiêm - Ảnh 1.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm đối với công dân về từ vùng dịch tại sân bay Nội Bài - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 20-3, sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định thành phố đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19, thông tin "phong tỏa thành phố" là tin đồn thất thiệt, Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội cho biết đã có danh sách 20 tài khoản Facebook tung tin đồn thất thiệt trên.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội, cho biết gần đây, đặc biệt là hai ngày qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện tin đồn "phong tỏa thành phố", "quá tải nơi cách ly tập trung".

"Đây là thông tin không chính xác, Sở Thông tin - truyền thông đã chủ động phối hợp với các đơn vị bác bỏ những thông tin không chính xác trên", bà Hương nói.

Tuy nhiên, trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều cấp, nhiều ngành và các lực lượng đang nỗ lực chống dịch, bà Hương cho biết một số tin đồn hiện nay không chỉ xuất hiện công khai trên mạng xã hội mà còn xuất hiện ở trong các nhóm kín, rất khó kiểm soát.

"Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội đã chuyển cho Công an thành phố và Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Nghệ An, Quảng Ngãi đối với 20 tài khoản, hai ngày qua có đưa thông tin 'phong tỏa thành phố Hà Nội', đề nghị xử lý nghiêm khắc để răn đe", bà Hương cho biết.

Cũng trong ngày 20-3, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết sở đã đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo tới các trường, quán triệt tới các thầy cô và cha mẹ học sinh không thông tin thất thiệt, gây hoang mang trong dư luận.

"Tôi đề nghị các quận, huyện, các trường vận động các cha mẹ học sinh không thông tin thất thiệt trên các nhóm Facebook, Viber, nhóm riêng cũng như trao đổi những thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo phòng chống dịch", ông Dũng nói.

Rủ ăn, uống tỏi trị COVID-19, một phụ nữ bị mời uống... nước và phạt 12,5 triệu Rủ ăn, uống tỏi trị COVID-19, một phụ nữ bị mời uống... nước và phạt 12,5 triệu

TTO - Chị T.T.Q bị công an xử phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tải lên Facebook cá nhân thông tin sai sự thật "Ăn và uống nước được đun sôi từ tỏi có thể chữa khỏi COVID-19".

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận