17/05/2023 11:07 GMT+7

Tàu cá Trung Quốc chìm ở Ấn Độ Dương, 39 thuyền viên mất tích

Truyền thông Trung Quốc đưa tin một tàu đánh cá Trung Quốc hoạt động ở Ấn Độ Dương đã bị chìm. Tất cả 39 thuyền viên trên tàu mất tích.

Tàu cá Trung Quốc chìm ở Ấn Độ Dương, 39 thuyền viên mất tích - Ảnh 1.

Lupenglaiyuanyu 7, con tàu tương tự như tàu cá gặp nạn hôm 16-5. Tàu cá Lupenglaiyuanyu 8 đã chìm ở Ấn Độ Dương khiến 39 thuyền viên mất tích - Ảnh: THE STANDARD

Theo Hãng tin AP, Đài CCTV của Trung Quốc cho biết vụ chìm tàu cá xảy ra vào khoảng 3h ngày 16-5. Thủy thủ đoàn bao gồm 17 người Trung Quốc, 17 người Indonesia và 5 người Philippines.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Cường đã chỉ đạo các nhà ngoại giao Trung Quốc ở nước ngoài, cũng như các bộ nông nghiệp và giao thông, hỗ trợ tìm kiếm những người sống sót.

Con tàu tên Lupenglaiyuanyu 8 được đăng ký tại tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc, do Công ty Penglaiyingyu điều hành.

Chưa có thông tin nào được đưa ra về nguyên nhân vụ chìm tàu.

Theo Hãng tin AP, Trung Quốc được cho là vận hành đội tàu đánh cá lớn nhất thế giới.

Nhiều đội tàu trong đó ở trên biển hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm, được hỗ trợ bởi các cơ quan an ninh hàng hải nhà nước Trung Quốc và một mạng lưới rộng lớn các tàu hỗ trợ.

Trong khi đó, các nỗ lực trục vớt đang được tiến hành ở Myanmar và Bangladesh sau khi một cơn bão mạnh ập vào bờ biển của hai nước này. Cơn bão đã tàn phá trên diện rộng và khiến ít nhất 21 người chết, cùng hàng trăm người khác mất tích.
Người Philippines và họa Người Philippines và họa 'tàu cá' Trung Quốc

TTO - Hằng năm, người Philippines vẫn khốn khổ với tai họa kinh niên là mấy chục cơn bão 'nghiêng nước, nghiêng thành'. Song tháng 3 vừa qua, vấn đề với Philippines không phải là thiên tai, mà là nhân họa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên