Tag: ấn độ dương

Thợ lặn Úc bị tàu chiến Trung Quốc làm bị thương

Bộ trưởng Quốc phòng Úc cho biết các thợ lặn của Hải quân Úc có thể đã bị thương do xung siêu âm từ tàu chiến Trung Quốc, đồng thời cáo buộc Bắc Kinh có hành vi "không an toàn và thiếu chuyên nghiệp" trên biển.

Nhật Bản tăng kết nối an ninh ở Đông Nam Á: Giao ước mới

TTCT - Hứa hẹn tăng cường hợp tác chiến lược cuối tuần qua của thủ tướng Nhật Bản với tổng thống Philippines và với thủ tướng Malaysia không có gì đột ngột. Tuy nhiên quy cách của sự hợp tác này nay đã thay đổi.

Ấn Độ: Từ phi liên kết đến đa liên kết

TTCT - Ấn Độ, cùng với Indonesia, đã từng giương cao ngọn cờ của "phong trào phi liên kết" (NAM). Thế nhưng, chục năm gần đây, New Delhi đang chuyển mình qua đa liên kết.

Những quan tâm an ninh ở Trại David

TTCT - Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Hàn - Nhật vừa diễn ra không chỉ nhằm đối ngoại, đối phó với một vài đối thủ nào đó, hay một tình hình mới, mà còn để giải quyết những khúc mắc nội bộ.

ASEAN và cuộc diễn tập quân sự đầu tiên trên Biển Đông

TTCT - ASEAN sẽ lần đầu diễn tập quân sự chung trên Biển Đông vào tháng 9 tới, mục tiêu là tăng cường "tính trung tâm của ASEAN".

Xoa và đấm trên Thái Bình Dương

TTCT - Chưa bao giờ Thái Bình Dương lại bất ổn như hiện nay, từ Nam chí Bắc, khi mà những thế lực mới đang trỗi dậy, thế lực cũ tất nhiên không chịu buông bỏ.

Mỹ và chiến lược 'tàu trắng' trong 'vùng xám' châu Á

Hôm nay (1-6), tuần duyên Mỹ, Nhật và Philippines bắt đầu cuộc diễn tập chung trên biển lần đầu tiên.

Không ai sống sót trong vụ tàu cá Trung Quốc lật ở Ấn Độ Dương

Chiếc tàu cá của Trung Quốc bị lật tại Ấn Độ Dương từ tuần trước, 39 người mất tích. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy không còn ai sống sót.

Tàu cá Trung Quốc chìm ở Ấn Độ Dương, 39 thuyền viên mất tích

Truyền thông Trung Quốc đưa tin một tàu đánh cá Trung Quốc hoạt động ở Ấn Độ Dương đã bị chìm. Tất cả 39 thuyền viên trên tàu mất tích.

ASEAN: Một tuần lễ khác thường

TTCT - Hai sự kiện lớn với khối ASEAN vừa diễn ra: cuộc tập trận hải quân đầu tiên với Ấn Độ và hội nghị thượng đỉnh bản lề ở Indonesia.