09/02/2023 17:32 GMT+7

Vụ chìm tàu cá tại Hàn Quốc: ‘Chưa tìm được hai công dân Việt Nam mất tích’

Chiều 9-2, Bộ Ngoại giao cho biết chưa tìm được hai công dân Việt Nam mất tích trong vụ chìm tàu cá Hàn Quốc.

Vụ chìm tàu cá tại Hàn Quốc: ‘Chưa tìm được hai công dân Việt Nam mất tích’ - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ trong vụ chìm tàu cá Hàn Quốc hôm 5-2 - Ảnh: YONHAP

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về tình hình cứu hộ, bảo hộ công dân trong vụ chìm tàu khuya 4-2 tại bờ biển tây nam Hàn Quốc, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết: "Đến nay, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, vẫn chưa tìm được hai công dân Việt Nam bị mất tích".

Bộ Ngoại giao cho biết các công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tiếp tục được triển khai. Trong những ngày qua, đại sứ quán đã cập nhật thông tin với gia đình hai nạn nhân và thông báo các thủ tục cần thiết để tiến hành các công tác lãnh sự bảo vệ công dân.

"Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc này và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam", ông Đoàn Khắc Việt khẳng định.

Trước đó, Hãng tin Yonhap đưa tin vụ tai nạn lật tàu cá ngoài khơi bờ biển phía tây nam Hàn Quốc ngày 4-2.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bộ Hải dương và Thủy sản nước này thông báo một tàu cá bị chìm ngoài khơi huyện Sinan, tỉnh Jeonnam, khiến 9/12 thuyền viên mất tích, trong đó có hai công dân Việt Nam.

Nhà chức trách cho biết chiếc tàu đánh cá nặng 24 tấn bị lật ngoài khơi bờ biển phía tây nam Hàn Quốc, cách hòn đảo không có người sinh sống Daebichi 16,6km.

Đến ngày 6-2, phía Hàn Quốc phát hiện bốn thi thể nạn nhân chưa rõ quốc tịch.

Tàu cá bị chìm ở Hàn Quốc: Hy vọng phép màu đến với người mất tíchTàu cá bị chìm ở Hàn Quốc: Hy vọng phép màu đến với người mất tích

Hai công dân người Hà Tĩnh mất tích 5 ngày trên biển, song người thân vẫn không thôi hy vọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận