09/02/2023 15:44 GMT+7

Tàu cá bị chìm ở Hàn Quốc: Hy vọng phép màu đến với người mất tích

Hai công dân người Hà Tĩnh mất tích 5 ngày trên biển, song người thân vẫn không thôi hy vọng.

Tàu cá bị chìm ở Hàn Quốc: Hy vọng phép màu đến với người mất tích - Ảnh 1.

Người dân đến thăm hỏi, động viên ông Đảm khi nghe tin con trai của ông mất tích trong vụ tàu cá bị chìm ở Hàn Quốc - Ảnh: LÊ MINH

Sáng 9-2, rất đông người dân thôn 4, xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Nguyễn Văn Đảm khi nhận được thông tin con trai ông đang đánh bắt hải sản thì tàu cá bị chìm ở Hàn Quốc dẫn đến mất tích. 

Anh Nguyễn Văn Đạo (35 tuổi) là con thứ hai trong gia đình có năm chị em. Cuộc sống gia đình không khá giả, anh Đạo sớm đi làm thuê kiếm sống. Chín năm trước, anh Đạo cưới vợ, sinh được hai người con gái và được ông Đảm cho ra ở riêng cách nhà bố mẹ khoảng 500m.

Ngày 20-12-2022, anh Đạo xuất cảnh sang Hàn Quốc lao động với ngành nghề thuyền viên tàu cá gần bờ. Những tưởng chuyến xuất ngoại sẽ thay đổi kinh tế gia đình, nghiệt ngã thay tai nạn ập đến khi chiếc tàu của anh bị chìm trên biển sau hơn 40 ngày rời Việt Nam.

Chị Nguyễn Thị Kế (chị ruột của anh Đạo) bần thần kể, trưa 5-2, gia đình nhận được thông tin thuyền viên Nguyễn Văn Đạo mất tích trong khi đi tàu khiến cả gia đình ngỡ ngàng.

"Chuyến xuất khẩu lao động lần này em tôi muốn kiếm một khoản tiền về trả nợ làm nhà. Vậy mà tai nạn bất ngờ ập đến, chưa kiếm được đồng nào gửi về trả tiền nhà, ngay cả số tiền 400 triệu đồng vay mượn để đi lao động cũng khó lòng trả nổi" - chị Kế tâm sự.

Bàng hoàng nhận tin người thân gặp nạn

Những ngày qua, chị Trần Thị Ngọc Hoa (37 tuổi, ngụ xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên) khóc rất nhiều, tâm trạng lo lắng khi hay tin chồng mình là anh Nguyễn Văn Dám gặp nạn chìm tàu ở Hàn Quốc.

Tàu cá bị chìm ở Hàn Quốc: Hy vọng phép màu đến với người mất tích - Ảnh 2.

Chị Trần Thị Ngọc Hoa khóc rất nhiều khi hay tin người chồng gặp tai nạn ở Hàn Quốc - Ảnh: LÊ MINH

Chồng chị trước khi sang Hàn Quốc lao động cũng làm nghề đi biển, chị không thể ngờ rằng chồng chị mới đi lao động ở nước ngoài được hơn một tháng đã gặp nạn.

Chị Hoa cho biết vợ chồng chị có ba người con, đứa lớn nhất 14 tuổi, đứa bé nhất mới 4 tuổi. Bản thân chị Hoa cũng không có công việc ổn định. Công việc của chồng chị cũng bấp bênh nên anh bàn với gia đình muốn sang Hàn Quốc làm việc.

"Gia đình vay mượn được gần 500 triệu để anh sang Hàn Quốc cố gắng làm việc, có tiền để gửi về trả nợ, sửa lại căn nhà. Ai ngờ chuyến đi đầu tiên, gia đình đã phải nhận tin dữ. Dù rất mong manh nhưng hy vọng sẽ có một phép màu đến với chồng của tôi" - chị Hoa chia sẻ.

Cũng như chị Hoa, ông Nguyễn Văn Đảm vẫn luôn hy vọng người con trai được bình yên trở về. Trường hợp xấu nhất gia đình cũng mong muốn nhanh tìm và đưa thi thể thuyền viên xấu số về nước.

Đêm 4-2, một tàu đánh cá đã bị chìm ngoài khơi huyện Sinan, tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc, khiến 9 người trong số 12 thuyền viên mất tích, trong đó có 2 công dân Việt Nam. Đến ngày 6-2, phía Hàn Quốc đã phát hiện được 4 thi thể nạn nhân chưa rõ quốc tịch. Hiện quá trình tìm kiếm vẫn đang tiếp tục diễn ra.
2 công dân Việt mất tích vì chìm tàu ở Hàn Quốc, khẩn trương triển khai bảo hộ2 công dân Việt mất tích vì chìm tàu ở Hàn Quốc, khẩn trương triển khai bảo hộ

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết sau vụ chìm tàu cá ngày 4-2.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên