06/02/2023 20:27 GMT+7

2 công dân Việt mất tích vì chìm tàu ở Hàn Quốc, khẩn trương triển khai bảo hộ

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết sau vụ chìm tàu cá ngày 4-2.

2 công dân Việt mất tích vụ chìm tàu tại Hàn Quốc, khẩn trương triển khai bảo hộ - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc tìm kiếm các thuyền viên mất tích ngày 6-2 - Ảnh: Yonhap

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bộ Hải dương và Thủy sản nước này thông báo vào đêm 4-2, một tàu đánh cá đã bị chìm ngoài khơi huyện Sinan, tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc, khiến 9 trên 12 thuyền viên mất tích, trong đó có 2 công dân Việt Nam

Đến ngày 6-2, phía Hàn Quốc đã phát hiện được 4 thi thể nạn nhân chưa rõ quốc tịch. Quá trình tìm kiếm vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động làm việc với Bộ Ngoại giao và Cảnh sát biển Hàn Quốc về vụ việc, chỉ đạo Ban quản lý lao động yêu cầu công ty phái cử cùng các cơ quan chức năng xác định nhân thân thuyền viên bị nạn. 

Đại sứ quán cũng liên hệ thông báo cho gia đình 2 công dân gặp nạn và hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, chính quyền sở tại hết sức quan tâm và hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán trong việc xử lý những vấn đề liên quan đến công dân Việt Nam trong vụ tai nạn này.

Trước đó, Hãng tin Yonhap đưa tin vụ tai nạn lật tàu được báo cáo lúc 23h19 ngày 4-2. Nhà chức trách cho biết chiếc tàu đánh cá nặng 24 tấn bị lật ngoài khơi bờ biển phía tây nam Hàn Quốc, cách hòn đảo không có người sinh sống Daebichi 16,6km.

Đảo Daebichi cách huyện Sinan, tỉnh Nam Jeolla 20km về phía tây nam. Sinan bao gồm rất nhiều hòn đảo (cả có người lẫn không có người sinh sống) ở Hàn Quốc.

Trên con tàu gặp nạn có 12 người, trong đó có 3 người nước ngoài. Có 3 người trên tàu được các thuyền gần đó cứu hộ và chuyển đến bệnh viện. Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được truyền thông Hàn Quốc công bố.

Lật tàu cá ở Hàn Quốc, 9 người mất tíchLật tàu cá ở Hàn Quốc, 9 người mất tích

Ngày 5-2, lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đang tìm kiếm 9 người mất tích trong tai nạn lật tàu đánh cá đêm hôm trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận