05/02/2023 12:55 GMT+7

Lật tàu cá ở Hàn Quốc, 9 người mất tích

Ngày 5-2, lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đang tìm kiếm 9 người mất tích trong tai nạn lật tàu đánh cá đêm hôm trước.

Lật tàu cá ở Hàn Quốc, 9 người mất tích - Ảnh 1.

Các đội cứu hộ của Cảnh sát biển Hàn Quốc đang tìm kiếm 9 người bị mất tích trong vụ lật tàu ở vùng biển ngoài khơi bờ biển phía tây nam của nước này - Ảnh: YONHAP

Theo Hãng tin Yonhap, vụ tai nạn lật tàu được báo cáo lúc 23h19 ngày 4-2. Nhà chức trách cho biết chiếc tàu đánh cá nặng 24 tấn bị lật ngoài khơi bờ biển phía tây nam Hàn Quốc, cách hòn đảo không có người sinh sống Daebichi 16,6km. 

Đảo Daebichi cách huyện Sinan, tỉnh Nam Jeolla 20km về phía tây nam. Sinan bao gồm rất nhiều hòn đảo (cả có người lẫn không có người sinh sống) ở Hàn Quốc. 

Trên con tàu gặp nạn có 12 người, trong đó có 3 người nước ngoài. Có 3 người trên tàu được các thuyền gần đó cứu hộ và chuyển đến bệnh viện. Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được truyền thông Hàn Quốc công bố.

Theo nhà chức trách, hiện vẫn còn 9 người đang mất tích. Trong cuộc gặp động viên gia đình của những người mất tích ở Sinan, Bộ trưởng Đại dương Cho Seung Hwan cho biết những người này dường như đã ở trên boong tàu vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Ông nói thêm rằng hầu hết những người mất tích dường như đã buộc phải rời con tàu, trái với giả định trước đó rằng họ bị kẹt bên trong thân tàu. Bộ trưởng cũng cho biết công tác tìm kiếm đã được mở rộng để rà soát một khu vực rộng lớn. 

Nhà chức trách đã triển khai không chỉ các tàu của cảnh sát biển và hải quân mà còn huy động cả các tàu đánh cá gần đó tham gia cứu hộ. 

Hải quân cho biết họ đã triển khai tàu, máy bay và các thành viên của đơn vị cứu hộ cứu nạn trên biển (SSU) để hỗ trợ hoạt động.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã chỉ đạo nỗ lực tối đa cho công tác tìm kiếm và cứu hộ những người mất tích.

Kim Eun Hye, người phát ngôn của tổng thống, cho biết ông Yoon đã yêu cầu huy động tất cả các nguồn lực sẵn có và mở rộng khu vực tìm kiếm và cứu hộ, cũng như hỗ trợ đầy đủ cho các gia đình của những người mất tích.

Indonesia: lật tàu chở 43 người, 26 người mất tíchIndonesia: lật tàu chở 43 người, 26 người mất tích

TTO - Ngày 28-5, các đội cứu hộ Indonesia đang tìm kiếm 26 người mất tích trên vùng biển ở ngoài khơi đảo Sulawesi. Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ cho biết chiếc tàu chở 43 người và 17 người đã được cứu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên