28/05/2022 16:05 GMT+7

Indonesia: lật tàu chở 43 người, 26 người mất tích

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 28-5, các đội cứu hộ Indonesia đang tìm kiếm 26 người mất tích trên vùng biển ở ngoài khơi đảo Sulawesi. Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ cho biết chiếc tàu chở 43 người và 17 người đã được cứu.

Indonesia: lật tàu chở 43 người, 26 người mất tích - Ảnh 1.

Lật tàu chở 43 người ở Indonesia, 26 người mất tích - Ảnh minh họa: AFP

Theo Hãng tin Reuters, báo chí địa phương đưa tin, chiếc tàu rời cảng Paotere ở Makassar, thủ phủ của tỉnh Nam Sulawesi vào nửa đêm 26-5 và được thông báo là mất tích vào hôm sau.

Giám đốc Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Nam Sulawesi, ông Djunaidi ngày 28-5 cho biết: "Chúng tôi xác nhận có một chiếc tàu chìm trong khu vực tìm kiếm. Chúng tôi nhận được thông tin cho biết 17 người đã được các tàu đi ngang qua phát hiện và cứu sống".

Theo ông Djunaidi, những hành khách được cứu đã được đưa đến các địa phương lân cận để hỗ trợ. Nguyên nhân thảm kịch có thể là do tàu bị hết nhiên liệu và thời tiết xấu.

Cơ quan dự báo thời tiết Indonesia cảnh báo sóng biển cao 2,5m ở khu vực eo biển Makassar trong ngày 26-5, ngày con tàu xuất phát. Điều kiện sóng to có thể gây nguy hiểm cho tàu thuyền.

Thả hàng nghìn hoa đăng trên biển Cửa Đại tưởng niệm nạn nhân vụ lật tàu Thả hàng nghìn hoa đăng trên biển Cửa Đại tưởng niệm nạn nhân vụ lật tàu

TTO - Hàng nghìn chiếc hoa đăng đã được các bạn trẻ, người dân Hội An thả xuống biển Cửa Đại nguyện cầu các nạn nhân vụ lật tàu sớm siêu thoát, yên nghỉ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên