03/03/2022 20:23 GMT+7

Thả hàng nghìn hoa đăng trên biển Cửa Đại tưởng niệm nạn nhân vụ lật tàu

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Hàng nghìn chiếc hoa đăng đã được các bạn trẻ, người dân Hội An thả xuống biển Cửa Đại nguyện cầu các nạn nhân vụ lật tàu sớm siêu thoát, yên nghỉ.

Chiều tối 3-3, trên vùng biển Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, hàng nghìn chiếc hoa đăng đã được bạn trẻ, người dân thả trên biển để tưởng niệm các nạn nhân đã mất trong vụ lật tàu chiều 26-2.

Từ 18h30, các đoàn viên thanh niên TP Hội An cùng rất nhiều người dân đã tập trung đến bờ biển Cửa Đại, trên tay mỗi người là những chiếc hoa đăng, bên trong là ngọn nến được thắp sáng. Hàng nghìn chiếc hoa đăng được thả xuống biển trong đêm tối. 

Anh Trần Quốc Vương - phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Hội An - cho biết vụ tai nạn quá thảm khốc, nhiều người mất khiến người dân Hội An vô cùng đau xót.

Tuổi trẻ thành phố Hội An cầu mong các nạn nhân vụ lật ca nô được siêu thoát, an nghỉ. Mong các gia đình nạn nhân vượt qua nỗi đau thương mất mát này, ổn định cuộc sống.

Trước đó sáng cùng ngày, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hội An phối hợp Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP đã tổ chức lễ tưởng niệm cầu siêu cho các nạn nhân vụ lật tàu. Rất đông người dân đã tập trung đến bãi biển Cửa Đại tham dự lễ cầu siêu, thắp nén nhang tưởng niệm các nạn nhân không may đã mất sau thảm nạn và chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

Thả hàng nghìn hoa đăng trên biển Cửa Đại tưởng niệm nạn nhân vụ lật tàu - Ảnh 1.

Những chiếc hoa đăng được bạn trẻ chuẩn bị thả - Ảnh: L.T

Thả hàng nghìn hoa đăng trên biển Cửa Đại tưởng niệm nạn nhân vụ lật tàu - Ảnh 2.

Hàng nghìn chiếc hoa đăng được thả trên biển - Ảnh: Đ.V

Hơn 10.000 người tham gia lễ hội trăng rằm và thả hoa đăng Hơn 10.000 người tham gia lễ hội trăng rằm và thả hoa đăng

TTO - Đêm 1-10, Đêm hội trăng rằm rước đèn trung thu đã thu hút hơn hàng ngàn khách du lịch, người dân địa phương đến vui chơi và dạo phố nhân dịp lễ hội Nghinh Ông tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên