Tag: hoa đăng

Độc đáo lễ hội ánh sáng 'Đêm Tây Đô huyền ảo'

TTO - “Ngày hội du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ 4 năm 2020 chính thức khai mạc đêm 27-11, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng với những ánh màu lung linh, huyền ảo.

Lo máy bay vướng đèn trời, Thái Lan hủy hàng trăm chuyến bay

TTO - Hàng ngàn chiếc đèn bay rợp trời là cảnh tượng tuyệt đẹp với du khách nhưng lại là ác mộng với các hãng hàng không lúc này có đường bay đến Chiang Mai vào ngày mai 9-11, ngày đầu tiên của lễ hội Loy Krathong.

Nhắm mắt đưa chân: Câu chuyện về kiếp nhập cư tù đọng ở Âu châu

TTO - Ta nhận được gì khi xem một bộ phim? Cảm xúc nghệ thuật/nhân văn, thông tin xã hội/thế giới, kiến thức địa lý/lịch sử..., hay tất cả những điều đó? Phim Hoa đắng (Les fleurs amères/Bitter Flowers) của đạo diễn Olivier Meys là như vậy.

Đẹp mà không đẹp!

TTO - "Đẹp mà không đẹp" - đó là nhan đề một bài học trong sách giáo khoa tiếng Việt tiểu học. Bài học về chuyện một em bé vẽ một con ngựa bằng than đen lên bức tường mới. Con ngựa đẹp làm mất vẻ đẹp của bức tường.

Hoa đăng và rác

TTO - Ba vạn đóa hoa đăng đã thả xuống vịnh Lan Hạ trong đêm hội hoa đăng mừng đại lễ Vu lan của huyện đảo Cát Bà, Hải Phòng.

Gom hoa cúng về làm nhang, xà bông thay vì thả trôi sông

TTO - Với người Hindu, hoa sau khi cúng thần linh trở nên thiêng liêng, do đó không thể vứt như rác mà thường đem thả trôi sông. Tuy nhiên, tục lệ này lại gây ô nhiễm môi trường nước.

Rực rỡ đêm hoa đăng cầu quốc thái dân an Đại lễ Phật đản 2019

TTO - Tối 13-5, tại khu du lịch tâm linh Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, Ủy ban Tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak 2019 đã tổ chức đại lễ cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Những ảnh đẹp độc đáo nhất đoạt giải Sony 2016

TTO - Giải thưởng nhiếp ảnh Sony World Photography Awards vừa công bố những bức ảnh đẹp nhất trong hạng mục ảnh quốc gia đối với từng 60 nước tham dự.

Em bé hoa đăng

TTO - Đó là những hình ảnh mà du khách có thể bắt gặp khắp dọc hai bên đường cạnh sông Hoài (TP Hội An, Quảng Nam).

Thả 6.000 hoa đăng trên đầm Đông Hồ

TTO - Đêm 22-2, tại công viên Trần Hầu thị xã Hà Tiên (Kiên Giang) Ban tổ chức đã trao giải cho cuộc thi hoa đăng nằm trong các chuỗi hoạt động Lễ hội Năm Văn hóa Du lịch và kỷ niệm 277 năm Tao đàn Chiêu Anh Các (1736 – 2013).