Tag: Thả hoa đăng

Người thả hoa đăng mùa Vu lan 2022 ở TP.HCM phải có chứng chỉ bơi lội, bảo vệ môi trường...

TTO - Người thả hoa đăng phải có chứng chỉ bơi lội, đảm bảo các biện pháp an toàn và được thả ở khu vực tiếp giáp với sông Sài Gòn tại chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Thả hoa đăng tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma: 'Hình bóng đồng đội luôn trong tim'

TTO - Tối 13-3, tại vùng biển xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, hàng chục cựu binh, thân nhân của các liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma đã thả hoa đăng, tưởng niệm 64 liệt sĩ.

Thả hàng nghìn hoa đăng trên biển Cửa Đại tưởng niệm nạn nhân vụ lật tàu

TTO - Hàng nghìn chiếc hoa đăng đã được các bạn trẻ, người dân Hội An thả xuống biển Cửa Đại nguyện cầu các nạn nhân vụ lật tàu sớm siêu thoát, yên nghỉ.

Xôn xao quanh chuyện '30.000 hoa đăng thả xuống vịnh Lan Hạ gây ô nhiễm'

TTO - Trước ý kiến cho rằng thả hoa đăng xuống biển gây ô nhiễm môi trường và làm mất giá trị Phật giáo, thượng tọa Thích Tục Khang - trưởng ban tổ chức đại lễ Vu Lan tại Cát Bà - cho rằng những ý kiến đó chưa phản ánh hết sự việc diễn ra.

Chấn chỉnh hoạt động thả hoa đăng, vàng mã trên sông Hương

TTO - Thời gian gần đây việc rải vàng mã và các loại hoa đăng làm bằng kim loại xuống sông Hương đã khiến dòng sông thơ mộng này có nguy cơ bị ô nhiễm môi trường, nguồn nước và nhiều hệ lụy về sau.

Biển người chen chân thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc trong đêm Phật đản

TTO - Đêm trước lễ Phật đản, hàng ngàn người dân Sài Gòn cùng đến chùa thắp hoa đăng rồi thả xuống kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.