Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Hết cơ hội người sống sót trong vụ lật tàu du lịch ở Thái Lan

06/07/2018 22:45 GMT+7

TTO - Một quan chức cứu hộ Thái Lan thừa nhận cơ hội sống sót của 29 người mất tích đã gần như bằng không, đồng nghĩa số người chết trong vụ lật tàu chở khách Trung Quốc ngoài khơi Phuket ngày 5-7 có thể lên tới 60 người.

Hết cơ hội người sống sót trong vụ lật tàu du lịch ở Thái Lan - Ảnh 1.

Đưa thi thể của một nạn nhân vào bờ ngày 6-7 - Ảnh: REUTERS

"Một ngày đêm đã trôi qua rồi", quan chức Kritpetch Chaichuay thuộc Bộ Hàng hải Thái Lan thể hiện sự bất lực.

Vị này không cung cấp thêm thông tin chi tiết nào về vụ việc.

Trực thăng đã được huy động để tìm kiếm những người mất tích ngày 6-7. Trong số 105 người có mặt trên tàu, 93 người là du khách Trung Quốc, còn lại là thủy thủ đoàn Thái Lan.

Các hình ảnh trên truyền hình địa phương cho thấy hàng chục thợ lặn được huy động tìm kiếm người mất tích. Nhiều thợ lặn khác đang ngồi chờ đến lượt trên một bến tàu gần đó. Mặt biển tương đối lặng, bầu trời trong vào ngày 6-7.

Thông tin chính thức từ chính quyền Thái Lan vẫn giữ số người chết ở con số 21. Tuy nhiên, Hãng tin Reuters dẫn lời các thợ lặn hải quân Thái Lan cho hay họ đã thấy những thi thể bị mắc kẹt bên trong con tàu bị lật úp.

Bộ trưởng Thể thao và du lịch Thái Lan Weerasak Kowsurat khẳng định mỗi nạn nhân sẽ được nhận 300.000 baht từ Chính phủ Thái Lan bên cạnh 1 triệu baht tiền bồi thường của bảo hiểm.

Công ty du lịch TC Blue Dream, đơn vị sở hữu tàu Phoenix, trước đó đã mua bảo hiểm cho tất cả những người đi trên tàu.

Ông Weerasak trước đó cũng thông tin phần lớn du khách Trung Quốc đều đi theo dạng tự túc đặt tour qua mạng chứ không phải đi đoàn lớn.

Thuyền trưởng tàu bị lật úp ở Thái Lan nói nguyên nhân là rác thải - Video: TRT WORLD NOW/YOUTUBE

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn, song theo lời của thuyền trưởng con tàu bị chìm, rác thải trên biển là nguyên nhân khiến tai nạn xảy ra bởi chúng làm nghẽn đường ống thoát nước của tàu.

Thái Lan đang vào mùa mưa bão. Có vẻ như chủ tàu Phoenix đã phớt lờ cảnh báo không ra khơi của nhà chức trách trong ngày 5-7.

Du khách Trung Quốc chiếm số lượng lớn trong nhóm du khách nước ngoài tới Thái Lan và ngày càng tăng mạnh trong những năm gần đây.

Từ Bắc Kinh, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 6-7 phát tuyên bố cảm ơn các nỗ lực cứu hộ của chính quyền Thái Lan, khẳng định lãnh đạo Trung Quốc, bao gồm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang theo dõi sát vụ việc.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận