Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Sau vụ lật tàu, Nha Trang tăng cường đảm bảo an toàn đường thủy

27/12/2018 16:36 GMT+7

TTO - Liên quan đến vụ lật tàu cao tốc hai người tử vong tại Nha Trang ngày 26-12, chính quyền thành phố này tập trung chỉ đạo các đơn vị tăng cường đảm bảo an toàn cho du khách.

Sau vụ lật tàu, Nha Trang tăng cường đảm bảo an toàn đường thủy - Ảnh 1.

Cháu Liu Zhirui được điều trị tại phòng hồi sức, khoa nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: THANH TRÚC

Chiều 27-12, ông Nguyễn Sỹ Khánh - phó chủ tịch UBND TP Nha Trang - cho biết cần phải đợi kết luận từ cơ quan công an điều tra mới xác định sự cố xảy ra là do phương tiện trục trặc hay do người điều khiển phương tiện. 

Đến chiều 27-12, TP vẫn chưa nhận được kết luận cụ thể. “Hiện nay chúng tôi phải đợi kết luận điều tra rồi mới có biện pháp xử phạt”, ông Khánh nói. 

Cũng theo ông Khánh, qua sự cố lần này thành phố cần tiếp tục chấn chỉnh, chỉ đạo các đơn vị tăng cường đảm bảo an toàn cho du khách. “Đối với các du khách đi tour tuyến, lâu nay thành phố yêu cầu đảm bảo cho du khách đi đúng số người quy định, mặc áo phao khi đi tàu để hạn chế thấp nhất thương vong nếu xảy ra tai nạn”, ông Khánh thông tin. 

Ông Nguyễn Văn Dần - giám đốc Sở Giao thông vận tải - cho biết chiếc tàu cao tốc bị lật úp lúc đang chở khách tham quan các đảo trên đường về, đến đoạn gần khu vực làng Chài, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang. "Tàu bị lật bước đầu xác định không có dấu va chạm. Nguyên nhân vụ việc đang được các lực lượng chức năng điều tra, đến chiều 27-12 vẫn chưa có thông tin cụ thể”, ông Dần nói.

“Đây là con tàu cao tốc làm bằng vật liệu composite, tàu sức chứa tối đa 25 khách, nhưng thời điểm xảy ra vụ việc cơ quan bước đầu xác định chỉ có 23 người, trên tàu có áo phao đầy đủ. Người điều khiển có chứng chỉ phù hợp. Chúng tôi phải đợi cơ quan công an điều tra vụ việc xong mới chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành trục vớt tàu”, ông Dần thông tin thêm.

“Sau sự cố lần này, Sở Giao thông sẽ tiếp tục có văn bản chỉ đạo phối hợp các lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, cảng vụ hàng hải, chủ bến thủy... tăng cường kiểm tra, rà soát các điều kiện an toàn đối với các phương tiện, người điều khiển phương tiện để đảm bảo an toàn khi vận chuyển khách”, ông Dần nói.

Cũng trong chiều 27-12, bà Nguyễn Thị Phương Mai - phó giám đốc Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Khánh Hòa - cho biết theo yêu cầu của người nhà bệnh nhân, bệnh viện đang kết nối với Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), hội chẩn trực tuyến cho bé Liu Zhirui, nạn nhân của vụ lật tàu. 

"Hiện tại các chỉ số sống của bệnh nhân đang phụ thuộc vào máy móc, còn vấn đề thần kinh của bé trai rất khó có khả năng bình phục. Các bác sĩ sẽ cố gắng hết sức để cứu chữa cho bé”, bà Mai nói. 

Lật canô du lịch tại Nha Trang, 2 người thiệt mạng Lật canô du lịch tại Nha Trang, 2 người thiệt mạng

TTO - Khoảng 16h ngày 26-12, tại khu vực đảo Trí Nguyên - vịnh Nha Trang, một canô chở khách bất ngờ bị chìm, hơn 20 hành khách hốt hoảng kêu cứu. Những tàu gần đó vội đến ứng cứu, vớt người trên biển.

THANH TRÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận