Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Ba ngư dân được cứu vẫn còn bàng hoàng vì tàu chìm quá nhanh

15/12/2018 00:01 GMT+7

TTO- Ba ngư dân chưa hết bàng hoàng vì tàu cá của họ chìm quá nhanh. Trước đó, vào rạng sáng 13-12, tàu cá BV 9496 TS bị sóng đánh lật chìm ở vùng biển cách Vũng Tàu 26 hải lý, làm ba người mất tích.

Ba ngư dân được cứu vẫn còn bàng hoàng vì tàu chìm quá nhanh - Ảnh 1.

Từ trái sang phải anh Tống Hoàng Khoa, Tống Thanh Chặn và Phạm Văn Em trên tàu của bộ đội biên phòng trở về đất liền- Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Khuya 14-12, tàu cứu nạn của Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã đưa ba trong tổng số 13 ngư dân được cứu về đất liền vì họ cần chăm sóc sức khỏe. Đó là anh Tống Việt Khoa, Tống Thanh Chặn, và Phạm Văn Em. 10 người còn vẫn đang ở hiện trường để cùng với lực lượng cứu nạn tiếp tục tìm người mất tích. 

Ba ngư dân mất tích là anh Lê Đình Quân, 36 tuổi quê Thanh Hóa, Danh Tươi, 39 tuổi, quê Kiên Giang và Trần Quang Hữu, 32 tuổi, quê Vũng Tàu.

Ngư dân Tống Việt Khoa kể lại tích tàu chìm và thoát ra ngoài.

Về đến đất liền nhưng những ngư dân vẫn chưa hết bàng hoàng vì tàu chìm trong tích tắc khi mọi người đang ngủ.  

Tàu cá trên mới xuất bến đi từ cảng Cát Lỡ sáng ngày 12-12. Khi xảy ra tai nạn, hầu hết mọi người đều đang ngủ, chỉ có tài công và một số người thức. Theo các ngư dân, tàu bị một con sóng lớn trắng xóa đánh trùm từ trái sang phải, làm chìm tàu trong tích tắc.

Sau khi tàu chìm các ngư dân cố gắng choài đạp thoát ra ngoài, để khỏi bị nước hút xuống biển cùng tàu. Họ đã dùng nắp hầm, bình ga, dây neo kết thành nhiều mảng để cùng nhau sống sót.  Có người đã uống nước biển, thân thể bị cào xước. Đến khoảng 7g ngày 13-12, 13 ngư dân được tàu cá khác cứu, ba người còn lại mất tích. Theo các ngư dân, hai người mất tích đã thoát ra ngoài, chỉ còn tài công còn ở trên buồng lái, không kịp thoát ra và có thể chìm theo tàu. 

Hiện chủ tàu đã thuê thợ lặn ra hiện trường. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết rất xấu ảnh hưởng lớn đến việc tìm kiếm những ngư dân còn mất tích.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận