Tag: Biển

2 công dân Việt mất tích vì chìm tàu ở Hàn Quốc, khẩn trương triển khai bảo hộ

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết sau vụ chìm tàu cá ngày 4-2.

Máy bay lao xuống bờ biển California khiến nhiều người hú hồn

TTO - Một chiếc máy bay nhỏ lao xuống sát bãi biển đông người ở California, Mỹ. May mắn là không có ai đang tắm tại nơi máy bay rơi xuống và người duy nhất trên máy bay là phi công đã được giải cứu.

Bãi biển Nha Trang lại kín khách chơi lễ

TTO - Chiều 2-5, sau khi bị gián đoạn bởi những cơn mưa dông, bãi biển Nha Trang (Khánh Hòa) lại kín khách chơi lễ, hàng ngàn du khách chen nhau ra đây tắm biển, hóng mát.

Nhiều người chết đuối, Phú Yên yêu cầu tăng cường cảnh báo

TTO - Chỉ từ đầu năm 2022 đến nay, tại Phú Yên có 9 người chết đuối, hầu hết ở các vùng biển, trong đó có các du khách từ địa phương khác đến.

Cá mặt trăng hiếm thấy dạt vào bờ biển Mỹ

TTO - Các nhà hải dương học nói cá mặt trăng sống ở tầng nước sâu dạt vào bờ biển Oregon, Mỹ là điều ít khi xảy ra. Xác cá còn rất mới và nguyên vẹn khi được phát hiện.

Sạt lở hàng chục kilômet dọc biển Quảng Trị sau bão Vamco

TTO - Sức gió của bão Vamco (số 13) tạo nên những cột sóng khủng khiếp "ngoạm" bờ biển kéo dài hàng chục kilômet dọc huyện Gio Linh, Quảng Trị.

Truyện ngắn của Italo Calvino: Tình yêu xa nhà

TTCT - "Thế hệ chúng ta phải tự mình giành lại mọi thứ, Mariamirella ạ”, tôi nói. “Nghĩ và làm các thứ cùng lúc. Đừng làm mà không nghĩ thông suốt trước đã. Chúng ta sẽ phải chấm dứt sự khác biệt giữa những thứ mình nghĩ với bản thân những thứ ấy. Rồi chúng ta sẽ được hạnh phúc”.

Người phụ nữ thản nhiên mang rác đổ xuống biển, khi bị nhắc nhở thì phản ứng dữ dội khiến người xem bức xúc

Mặc cho thanh niên nhắc nhở nhiều lần và còn dọa cho lên xã, nhưng người phụ nữ vẫn dửng dưng thản nhiên đổ rác xuống biển. Vụ việc xảy ra ở bãi biển Nhơn Lý (TP Qui Nhơn, Bình Định).

Bé trai sợ biển nhưng vẫn chạy ra cứu mẹ

Bé trai dù rất sợ biển nhưng vẫn chạy ra kéo và lôi mẹ vào khi nghe tiếng kêu cứu từ mẹ.

'Điệp viên' hải âu truy tìm tàu cá trái phép

TTO - Cảm biến gắn trên hải âu có thể phát hiện các tàu cá có dấu hiệu khai thác ‘lậu’,