05/08/2021 12:42 GMT+7

Tài xế chở cá mắc COVID-19 lây nhiễm cho 30 công nhân khác tại bến cá Dương Lan

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Một tài xế chở cá từ tỉnh Trà Vinh đến bãi cá Dương Lan ở An Giang giao cá thì phát hiện dương tính COVID-19. Sau đó, có thêm 30 trường hợp khác là công nhân khuân vác cá tại bãi này cũng bị nhiễm COVID-19.

Tài xế chở cá mắc COVID-19 lây nhiễm cho 30 công nhân khác tại bến cá Dương Lan - Ảnh 1.

Các ca nhiễm COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện này - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 5-8, ông Trần Hòa Hợp - chủ tịch UBND huyện An Phú, An Giang - cho biết trên địa bàn huyện An Phú vừa phát hiện 1 trường hợp là tài xế N.V.C., ngụ xã Hiệp Xương, huyện Phú Tân, An Giang, là tài xế chuyên chở cá từ xã Long Hữu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh đến bến cá Dương Lan ở thị trấn Long Bình, huyện An Phú giao cá.

Khoảng 13h45 ngày 4-8, tại chốt cầu Cồn Tiên, test nhanh kháng nguyên tài xế C. đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, lực lượng chức năng đã chuyển ông C. đến khu cách ly điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện An Phú.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện An Phú tiến hành test nhanh toàn bộ nhân công vựa cá, có 28 người đã dương tính COVID-19 được đưa về Trung tâm Y tế huyện An Phú và 2 người test nhanh cho kết quả âm tính đều được đưa đi cách ly tập trung. 

Đến 15h ngày 4-8, tất cả 30 người này có kết quả PCR dương tính với SARS-CoV-2.

"Chúng tôi đã đưa hơn 70 người còn lại tại bãi cá Dương Lan vào khu cách ly tập trung ở thị trấn Long Bình để tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan tiếp theo", ông Hợp nói.

An Giang: F1 ở Long Bình âm tính COVID-19, 1 bệnh nhân tiên lượng rất xấu An Giang: F1 ở Long Bình âm tính COVID-19, 1 bệnh nhân tiên lượng rất xấu

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết các trường hợp F1 liên quan đến vùng dịch thị trấn Long Bình đã cho kết quả âm tính lần 1. Đặc biệt, bệnh nhân đầu tiên của tỉnh có diễn biến bệnh nặng, tiên lượng rất xấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận